7 loại thực phẩm bạn nên ăn trước khi uống rượu bia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo các chuyên gia, ăn đúng thức ăn trước khi uống rượu bia có thể giúp kiểm soát cơn đói, cân bằng điện giải và giảm một số tác dụng phụ.
Những thực phẩm này có thể giúp tránh đầy hơi, mất nước, ợ chua và khó tiêu.
Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên ăn trước khi uống rượu bia để giảm tác hại của nó, theo Times of India.
1. Trứng
Trứng rất giàu protein và ăn chúng trước khi uống rượu bia có thể giúp giảm thiểu cảm giác thèm ăn sau đó và làm chậm quá trình hấp thụ rượu.
Theo các chuyên gia, bạn có thể ăn trứng bác, trứng luộc hoặc thậm chí dưới dạng trứng ốp lết.
2. Chuối

Chuối rất giàu chất xơ và được coi là có hiệu quả trong việc làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào máu. Ảnh: Shutterstock
Chuối rất giàu chất xơ và được coi là có hiệu quả trong việc làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào máu. Ảnh: Shutterstock
Chuối rất giàu chất xơ và được coi là có hiệu quả trong việc làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào máu.
Chuối cũng rất giàu kali có thể ngăn ngừa sự mất cân bằng điện giải liên quan đến việc uống rượu
3. Cá hồi

Cá hồi cũng giàu protein có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Ảnh: Shutterstock
Cá hồi cũng giàu protein có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Ảnh: Shutterstock
Cá hồi là một nguồn giàu axit béo Omega-3 giúp giảm tác hại của rượu, bao gồm cả chứng viêm trong não.
Cá hồi cũng giàu protein có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu.
4. Sữa chua Hy Lạp
Theo các chuyên gia, protein trong sữa chua Hy Lạp tiêu hóa chậm và có thể giảm thiểu tác động của rượu bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ của nó. Ảnh: Shutterstock
Theo các chuyên gia, protein trong sữa chua Hy Lạp tiêu hóa chậm và có thể giảm thiểu tác động của rượu bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ của nó. Ảnh: Shutterstock
Sữa chua Hy Lạp rất giàu protein, chất béo và carb. Theo các chuyên gia, protein trong sữa chua Hy Lạp tiêu hóa chậm và có thể giảm thiểu tác động của rượu bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ của nó, theo Times of India.
5. Hạt chia
Hạt chia cũng rất giàu protein và chất xơ.
Ngoài ra, người ta đã phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như axit rosmarinic, axit gallic và axit caffeic, có trong các loại hạt giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và bảo vệ gan.
6. Bơ
Bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn, mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn protein hoặc carb, có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu.
7. Khoai lang
Khoai lang rất giàu kali giúp cân bằng lượng điện giải. Ảnh: Shutterstock
Khoai lang rất giàu kali giúp cân bằng lượng điện giải. Ảnh: Shutterstock
Khoai lang rất giàu kali giúp cân bằng lượng điện giải. Ngoài ra, người ta cũng phát hiện ra rằng ăn khoai lang trước khi uống rượu cũng giúp làm chậm quá trình phá vỡ các loại carb phức tạp, theo Times of India.
Theo Khuê Nguyễn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thêm 330 học sinh Gia Lai được khám tầm soát miễn phí cận thị học đường

Thêm 330 học sinh Gia Lai được khám tầm soát miễn phí cận thị học đường

(GLO)- Chương trình khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường do Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức sáng 13-5 tại Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku) được thầy và trò nhà trường đánh giá cao. 330 học sinh khối 10 được khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường miễn phí.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.