5 lợi ích từ củ cải đường ít người biết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Củ cải đường giàu chất chống oxy hóa, lutein, canxi, chất xơ, vitamin… giúp cơ thể phòng chống nhiều bệnh tật.
 

 

1. Phòng ngừa ung thư

Củ cải đường chứa mức cao các chất chống oxy hóa và các loại hóa chất thực vật, đặc biệt là glucosinolate, có tác dụng giảm nguy cơ cũng như mức độ ảnh hưởng của ung thư trong cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên tiêu thụ củ cải đường có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú cũng như ung thư ruột kết và trực tràng.

2. Bảo vệ sức khỏe mắt

Củ cải là nguồn phong phú lutein-một chất carotenoid, có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa các bệnh về mắt, như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và bệnh đục thủy tinh thể.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Củ cải đường rất giàu chất xơ, có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng, chất glucosinolate chứa trong củ cải có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), vốn là tác nhân gây viêm loét dạ dày, tá tràng và ung thư dạ dày.

4. Tăng cường sức khỏe xương

Thêm củ cải đường vào thực đơn có thể giúp tăng cường sức khỏe xương vì loại củ này chứa hàm lượng cao canxi và potassium-những khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và tái tạo xương. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, những người thường xuyên tiêu thụ củ cải đường có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tổn hại khớp, nguy cơ loãng xương và bệnh thấp khớp.

5. Giúp đẹp da

Củ cải đường cũng rất tốt cho da. Loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin A và C, có tác dụng giúp làn da khỏe mạnh và sáng đẹp. Bạn có thể dùng củ cải đường như một loại rau, trộn salad, hay ép lấy nước uống.

Mai Thương (theo Phụ nữ TP. HCM)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.