250 đơn vị, doanh nghiệp Gia Lai dự hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-10, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH với 250 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Vụ BHXH, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cập nhật một số quy định mới về chính sách BHXH năm 2023, một số tình huống và những vấn đề cần lưu ý trong tổ chức thực hiện và dự kiến sửa đổi Luật BHXH.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài ra, đại diện Ban Quản lý Thu-Sổ, thẻ; Ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) trình bày một số nội dung cần lưu ý trong thực hiện thu, đóng và giải quyết các chế độ BHXH. Hội nghị cũng tập trung lấy ý kiến của đại biểu về các nội dung dự kiến sửa đổi Luật BHXH.

Hội nghị cũng dành thời gian để đại diện các đơn vị tham gia đối thoại, nêu các ý kiến, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn. Các ý kiến, thắc mắc nêu ra đều được đại diện Vụ BHXH, các Ban thuộc BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh giải đáp trực tiếp nhằm tháo gỡ khó khăn để thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp ngày càng hiệu quả hơn, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

Có thể bạn quan tâm

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null