25 năm sống lại ký ức "Tiểu Long Nữ": "Cô Cô" Lý Nhược Đồng vẫn... đẹp buồn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Gần đây, "Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng liên tiếp xuất hiện trong những bức ảnh cổ trang khiến công chúng "xuýt xoa", nét đẹp buồn của nhân vật "Cô Cô" đi theo cả cuộc đời Lý Nhược Đồng.
"Cô Cô" liên tiếp đăng ảnh cổ trang khiến công chúng "xuýt xoa"

Thời gian gần đây, nữ diễn viên Lý Nhược Đồng liên tiếp xuất hiện trong những bức ảnh cổ trang khiến công chúng
Thời gian gần đây, nữ diễn viên Lý Nhược Đồng liên tiếp xuất hiện trong những bức ảnh cổ trang khiến công chúng "xuýt xoa".
Thời gian gần đây, nữ diễn viên Lý Nhược Đồng liên tiếp xuất hiện trong những bức ảnh cổ trang khiến công chúng "xuýt xoa" trước vẻ đẹp ngoại ngũ tuần của "Tiểu Long Nữ" gây xao xuyến một thời.
Hiện tại, Lý Nhược Đồng đã cho ra mắt cuốn tự truyện mà cô ấp ủ từ lâu, cuốn sách có tên "Hảo hảo quá". Những bộ ảnh mà nữ diễn viên vừa thực hiện khiến công chúng phải liên tục nhắc nhớ, đề cập tới ngoại hình trẻ đẹp "không tuổi" của cô.
"Cô Cô" cho biết mới đây cô đã thực hiện một chuyến đi tới Sơn Đông (Trung Quốc) để tham gia một số sự kiện, gặp gỡ các fan nơi đây. Cô cảm thấy rất vui bởi Sơn Đông đang trong mùa xuân, cảnh sắc đẹp đẽ, cô đã thực hiện được nhiều bức ảnh theo phong cách cổ trang ở đây và nhanh chóng chia sẻ với cộng đồng mạng.
Lý Nhược Đồng, nữ diễn viên của bộ phim truyền hình "Thần điêu đại hiệp" (1995), được công chúng yêu thích và nhớ đến suốt hơn 25 năm qua. Những trải nghiệm trong cuộc sống riêng của Lý Nhược Đồng cũng nhiều chông gai, thăng trầm, xót xa. Điều này khiến nhiều người cho rằng vai diễn nổi tiếng nhất của cô - vai Tiểu Long Nữ - đã có phần "vận vào" cuộc sống của cô.
Hiện tại ở tuổi 54, Lý Nhược Đồng lựa chọn cho mình cuộc sống độc thân vui vẻ. Thực tế, ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Lý Nhược đồng đã gắn bó với một doanh nhân giàu có, hơn cô 20 tuổi - ông Quách Ứng Tuyền. Cô đã thực sự yêu người đàn ông này và quyết định dừng lại sự nghiệp đang thăng hoa của mình, để dồn toàn bộ tâm sức cho cuộc tình.

Hiện tại ở tuổi 54, Lý Nhược Đồng lựa chọn cho mình cuộc sống độc thân vui vẻ.
Hiện tại ở tuổi 54, Lý Nhược Đồng lựa chọn cho mình cuộc sống độc thân vui vẻ.
Nhưng ngay cả khi Lý Nhược Đồng đã hy sinh rất nhiều cho chuyện tình cảm này, cô vẫn không có được những điều mà mình mong muốn: một cuộc hôn nhân danh chính ngôn thuận hay một gia đình có vợ chồng, con cái đầm ấm bên nhau.
Nhiều người cho rằng hẳn Lý Nhược Đồng từng bị ấn tượng bởi thành công của ông Quách, nhưng thực tế, ngay cả khi ông gặp thất bại trong công việc, mất đi tài sản, sức khỏe đi xuống, Lý Nhược Đồng vẫn ở bên chăm sóc, tin tưởng vào tương lai chung của hai người, nhưng sau cùng, cô dừng lại bởi sẽ không có một tương lai chung nào như cô vẫn hằng mong mỏi.
Bước ra khỏi cuộc tình với ông Quách, Lý Nhược Đồng gần như "trắng tay", cô không có hôn nhân, không chồng con, không sự nghiệp... Bao năm tháng sung sức đáng lẽ có thể gây dựng nên một sự nghiệp lớn, tạo dựng một năng lực tài chính vững vàng cho bản thân đã vĩnh viễn rời xa cô.
Ở tuổi ngoại ngũ tuần, Lý Nhược Đồng không còn nhiều cơ hội để gây dựng lại sự nghiệp hay bắt đầu một cuộc hôn nhân như cô hằng mong ước thời trẻ.
Rất nhiều điều trong cuộc sống và sự nghiệp của Lý Nhược Đồng kết thúc trong tiếc nuối. Vẻ đẹp buồn của nàng Tiểu Long Nữ vẫn chưa phai nhạt ở Lý Nhược Đồng, ngay cả khi cô đã bước sang tuổi ngũ tuần.
Nhưng cũng vì thế công chúng vẫn thường cho rằng vẻ đẹp buồn, sự tĩnh lặng cô đơn phả ra từ vai diễn cùng những thăng trầm, đau khổ đi qua trong cuộc đời nhân vật đã "vận vào" cuộc đời Lý Nhược Đồng.
Cuộc tình 10 năm kết thúc bi đát khiến "Tiểu Long Nữ" trọn đời cô đơn

Trong cuốn tự truyện
Trong cuốn tự truyện "Hảo hảo quá", cô không ngần ngại kể lại chi tiết những chuyện tình đã qua.
Lý Nhược Đồng từng chia sẻ rằng cuộc tình kéo dài một thập kỷ kết thúc trong bi đát đã khiến cô cảm thấy sợ hãi tình yêu, hôn nhân và quyết định sống độc thân cả đời.
Trong cuốn tự truyện "Hảo hảo quá", cô không ngần ngại kể lại chi tiết những chuyện tình đã qua, được quan tâm nhiều nhất chính là cuộc tình với doanh nhân Quách Ứng Tuyền.
Đây là cuộc tình sâu đậm, dài lâu và cũng đau đớn nhất trong cuộc đời Lý Nhược Đồng. Dù gắn bó suốt gần một thập kỷ nhưng xuyên suốt chặng đường tình cảm ấy, Lý Nhược Đồng đã luôn phải chịu đựng nhiều đau khổ.
Nữ diễn viên thừa nhận rằng cô đã bị tổn thương sâu sắc trong mối quan hệ tình cảm với người tình hơn cô 20 tuổi. Sau khi mối quan hệ kết thúc, Lý Nhược Đồng đã bị trầm cảm và cần tới 5 năm mới có thể cảm thấy ổn thỏa hơn để bước tiếp trong cuộc sống.
Trong cuốn tự truyện mới của mình, Lý Nhược Đồng nhớ lại thời điểm khi mình đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì bước vào chuyện tình cảm với doanh nhân Quách Ứng Tuyền.
Dù người đàn ông này đã từng trải qua hôn nhân đổ vỡ và sự nghiệp cũng không còn phát triển như trước, nhưng vì Lý Nhược Đồng thực sự dành tình cảm cho ông, nên quyết định ở bên ông để đi qua thăng trầm cùng tháng năm. Trong suy nghĩ của mình, cô luôn tin rằng một cuộc hôn nhân xứng đáng đang chờ đợi mình ở phía trước sau tất cả những nỗ lực bỏ ra.

Dù đã nỗ lực hết mình vun đắp cho mối quan hệ này, nhưng không có quả ngọt nào dành cho Lý Nhược Đồng.
Dù đã nỗ lực hết mình vun đắp cho mối quan hệ này, nhưng không có quả ngọt nào dành cho Lý Nhược Đồng.
Trong mối quan hệ tình cảm này, Lý Nhược Đồng đã luôn chiều theo những mong muốn của ông Quách: "Anh ấy không muốn tôi đóng phim nữa, tôi liền ngưng diễn xuất và dần đánh mất hào quang của một ngôi sao. Anh ấy không thích tôi sơn móng tay, tôi liền không sơn móng tay nữa. Anh ấy thích tôi ăn mặc trưởng thành hơn, tôi liền từ bỏ phong cách thời trang yêu thích của mình".
Vậy nhưng, ông Quách từ chối gặp gỡ cha mẹ Lý Nhược Đồng để nói chuyện nghiêm túc, ông cũng không có bất cứ cam kết ràng buộc nào về hôn nhân với cô. Trong hai lần Lý Nhược Đồng đề cập tới chuyện hôn nhân, ông Quách đều gạt đi. Dù vậy, người đẹp vẫn luôn tự coi mình như người vợ chưa chính thức của ông Quách, chăm sóc cho ông và gia đình ông.
Dù đã nỗ lực hết mình vun đắp cho mối quan hệ này, nhưng không có quả ngọt nào dành cho Lý Nhược Đồng. Trong thời gian gắn bó, ông Quách từng nhiều lần đề cập tới chuyện chia tay, nhưng lần nào Lý Nhược Đồng cũng cố gắng hơn nữa để cứu vãn.
Trong năm thứ 8 gắn bó, ông Quách quyết định dứt khoát chia tay. Sau 16 tháng chia xa, họ tái hợp một thời gian ngắn. Và ở năm thứ 10 của mối quan hệ, mối quan hệ này thực sự dừng lại không thể cứu vãn hơn nữa.
Bước ra khỏi mối quan hệ, Lý Nhược Đồng suy sụp, trầm cảm, sợ hãi bởi những gì mình đã trải qua, những tổn thương quá sâu sắc, đến mức cô cảm thấy thật khó để có thể bước vào mối quan hệ tình cảm nào nữa và lựa chọn sống độc thân.

Sau quãng thời gian sống tĩnh lặng để vượt qua đổ vỡ, Lý Nhược Đồng hiện tại tạo dựng cho mình hình ảnh mới.
Sau quãng thời gian sống tĩnh lặng để vượt qua đổ vỡ, Lý Nhược Đồng hiện tại tạo dựng cho mình hình ảnh mới.
Sau quãng thời gian sống tĩnh lặng để vượt qua đổ vỡ, Lý Nhược Đồng hiện tại tạo dựng cho mình hình ảnh mới, cô lựa chọn cách sống năng động, khỏe khoắn, vui tươi, lạc quan.
Cô thường xuyên chia sẻ các hoạt động luyện tập thể chất, các bí quyết chăm sóc diện mạo với fan, đồng thời truyền đi nhiều thông điệp tích cực thông qua mạng xã hội. Lý Nhược Đồng vẫn tiếp tục được công chúng ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp và phong thái bất chấp tuổi tác.
Những bức ảnh mà cô đăng tải luôn khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa cho rằng cô là người được thời gian ưu ái, là người đẹp trong tranh bước ra đời thực, và mãi mãi tỏa ra khí chất của "Tiểu Long Nữ".
"Hảo hảo quá": Một đời tươi đẹp qua đi, có nuối tiếc nhưng không hối hận

Cuốn tự truyện
Cuốn tự truyện "Hảo hảo quá" (đại ý: Một đời tươi đẹp đi qua) được ra mắt hồi tháng 1 năm nay, kể về cuộc đời của Lý Nhược Đồng từ thuở nhỏ cho tới hiện tại.
Cuốn tự truyện "Hảo hảo quá" (đại ý: Một đời tươi đẹp đi qua) được ra mắt hồi tháng 1 năm nay, kể về cuộc đời của Lý Nhược Đồng từ thuở nhỏ cho tới hiện tại. Khi còn nhỏ, Lý Nhược Đồng sống trong gia đình đông con, dù nhà không khá giả nhưng mọi người yêu thương nhau, cha mẹ thương yêu các con công bằng, trong gia đình hiếm khi xảy ra chuyện bất hòa.
Khi ấy, gia đình họ thường nhận làm đồ thủ công, cả nhà cùng ngồi làm trong thời gian rảnh để tăng thêm thu nhập. Khi các anh chị lớn có người yêu, những cuộc hẹn hò luôn mang theo cả các em nhỏ vào công viên vui chơi. Lý Nhược Đồng lớn lên trong sự êm đềm ấy, vì vậy, tính cách của cô cũng đơn giản và trong sáng.
Khi ở tuổi thiếu nữ, vẻ đẹp của Lý Nhược Đồng đã khiến người của một công ty quảng cáo chú ý tới lúc cô bước đi trên đường phố. Cô được mời thử quay một clip quảng cáo, Lý Nhược Đồng vui vẻ nhận lời, cô không biết rằng số phận của cô sẽ đổi thay từ sự việc ấy.
Lý Nhược Đồng bắt đầu làm người mẫu quảng cáo, những hợp đồng công ty dành cho cô rất nhiều, nhưng mỗi khi bị ốm, cô đều không được nghỉ vì các hợp đồng đã ký đều quy định rõ về thời gian phải hoàn tất công việc.
Cảm thấy mọi thứ quá khắc nghiệt, nên Lý Nhược Đồng chấm dứt cộng tác với công ty quảng cáo và quyết định thử tìm tới diễn xuất. Rất nhanh chóng, cô được giao vai sau khi tới dự một số buổi tuyển chọn diễn viên.
Thực tế, trước đó, cô chưa bao giờ nghĩ tới việc mình sẽ trở thành diễn viên, nhưng số phận đã sắp đặt để cô trở thành ngôi sao. Đến khi đóng vai Tiểu Long Nữ trong "Thần điêu đại hiệp", Lý Nhược Đồng đã thực sự trở thành ngôi sao được "vạn người mê".
Nhưng khi đạt được danh tiếng lớn và hứa hẹn sẽ còn những bước tiến để đạt tới đỉnh cao sự nghiệp, Lý Nhược Đồng đột ngột lựa chọn dừng lại vì... tình yêu. Đó chính là cuộc tình với doanh nhân họ Quách. Cho tới hôm nay, Lý Nhược Đồng lựa chọn cách chấp nhận mọi điều số phận đã dành cho mình, cô không hối tiếc, oán hận hay đau khổ vì chuyện đã qua nữa.
"Hảo hảo quá" là cuốn tự truyện đầu tay, là lần đầu tiên Lý Nhược Đồng hệ thống lại và chia sẻ tất cả trải nghiệm của cuộc đời mình, cô chia cuộc đời mình làm 4 giai đoạn: khi còn ít tuổi; khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực diễn xuất; khi ở bên người tình; và khi quyết định sống cuộc đời mình như những gì đang có.

Trước nay, sức hút ở Lý Nhược Đồng nằm ở vẻ đẹp đẽ, nền nã trong cả ngoại hình và nội tâm.
Trước nay, sức hút ở Lý Nhược Đồng nằm ở vẻ đẹp đẽ, nền nã trong cả ngoại hình và nội tâm.
Lý Nhược Đồng không ngần ngại kể về giai đoạn khủng hoảng nhất cuộc đời khi bước ra khỏi cuộc tình với doanh nhân họ Quách và quá trình để cô lấy lại được nghị lực sống. Cô hy vọng câu chuyện của mình có thể giúp những người đang trải qua thời khắc đen tối nhìn thấy tia sáng tích cực.
Trong mọi chia sẻ của Lý Nhược Đồng, độc giả tìm thấy tấm chân tình rộng lượng, những hiểu biết bao dung sau một cuộc đời nhiều vui buồn. Người ta cũng thấy xuyên suốt mọi trải nghiệm, Lý Nhược Đồng luôn quan trọng tình cảm hơn lý trí, tình thân hơn sự nghiệp, cảm xúc hơn tiền bạc.
Trước nay, sức hút ở Lý Nhược Đồng nằm ở vẻ đẹp đẽ, nền nã trong cả ngoại hình và nội tâm. Cô luôn từ tốn, nhã nhặn mỗi khi xuất hiện; trong mọi đối thoại, và ngay cả trong cuốn tự truyện, đứng trước những câu hỏi khó, những đề tài dễ gây đau lòng, Lý Nhược Đồng luôn lựa chọn sự hồi đáp nhẹ nhàng và dịu dàng:
"Có triệu triệu người trên đời, cảnh ngộ mỗi người mỗi khác, ai cũng mưu cầu hạnh phúc, cần những gì để được thấy hạnh phúc, câu trả lời luôn nằm ở định nghĩa của mỗi người - thế nào là hạnh phúc, biết mình muốn gì, thế nào là đủ...
Hạnh phúc của mình không thể nào được định nghĩa bởi người khác, cuộc sống của mình không thể nào được định hướng bởi người khác, mỗi người đều phải tự cố gắng để sống thật tốt cuộc đời mình".
Theo Dân Việt

https://danviet.vn/25-nam-song-lai-ky-uc-tieu-long-nu-co-co-ly-nhuoc-dong-van-dep-buon-20210414111752738.htm

Có thể bạn quan tâm

Nho kiểng độc đáo, phục vụ khách chơi Tết

Nho kiểng độc đáo, phục vụ khách chơi Tết

Thay vì đưa ra thị trường các sản phẩm nho đóng gói, trái nho tươi..., nông dân tỉnh Ninh Thuận - vùng nho nổi tiếng cả nước - đã chăm chút từng gốc nho, tạo dáng trong chậu kiểng phục vụ thú chơi cây những ngày xuân.