21 ngư dân Việt Nam bị Thái Lan bắt giữ khi chạy bão

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong quá trình chạy bão, 3 tàu cá và 21 ngư dân của Việt Nam bị Hải quân Thái Lan bắt giữ.
 
3 chiếc tàu cá cùng 21 ngư dân của Việt Nam bị Hải quân Thái Lan bắt giữ khi chạy qua vùng biển thuộc nước này. Ảnh minh họa
Ngày 9/1, Chi cục Thủy sản Cà Mau cho biết, nơi đây vừa có báo cáo về việc 3 tàu cá cùng 21 ngư dân của Việt Nam bị Thái Lan bắt giữ.
Theo đó, qua liên lạc bằng điện thoại với ông Nguyễn Văn Út Nhỏ, chủ tàu cá CM 91007- TS, CM 91210TS, được ông thông tin, sau khi bắt giữ 3 tàu cá trên, Hải quân Thái Lan đã đưa tất cả thuyền viên trên 3 tàu cá sang tàu của Hải quân Thái Lan. Đồng thời, điều 2 tàu cá CM 91007TS, CM 91129TS về Thái Lan.
Còn tàu cá CM 91210TS do bị hỏng máy nên Hải quân Thái Lan đã bỏ lại và sau đó bị sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Thái Lan.
Còn theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cảnh sát tỉnh Pattani (Thái Lan) đã thẩm vấn các ngư dân và đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát và Tòa án tỉnh Pattani để tiến hành các trình tự tiếp theo.
Trước đó, 3 tàu cá mang số kiểm soát tỉnh Cà Mau: CM 91007TS với 7 ngư dân, do ông Nguyễn Văn Dương (39 tuổi) làm thuyền trưởng; tàu cá CM 91210TS với 7 ngư dân, do ông Ngô Minh Sáng (34 tuổi) làm thuyền trưởng và tàu cá CM 91129TS cùng 7 ngư dân, do ông Hồ Văn Được (47 tuổi) làm thuyền trưởng. Các tàu hành nghề câu mực, xuất bến qua cửa Sông Đốc ngày 26/12/2018.
Trong quá trình hoạt động trên biển, 3 tàu cá trên tránh bão số 1 (bão Pabuk) không kịp chạy vào bờ, tình hình khẩn cấp nên các thuyền trưởng đã chủ động điều khiển tàu chạy về vùng biển Thái Lan. Sau đó bị Hải quân Thái Lan bắt giữ.
G.M (Giao Thông)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.