2 thanh niên cho vay "tín dụng đen", thu lời bất chính hàng tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ánh và Tùng đã cho hàng chục người dân ở nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vay "tín dụng đen" với lãi suất từ 3.000-6.000 đồng/triệu đồng/1 ngày tương đương từ 109,5% đến 219%/năm, thu lời bất chính hàng tỉ đồng.

Ngày 16-1, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Yên Định vừa tiến hành tạm giữ hình sự Cáp Văn Ánh (SN 1991) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1998); cùng ngụ xã Yên Tâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa để điều tra, làm rõ hành vi cho vay "tín dụng đen".

Cáp Văn Ánh (trái) và Nguyễn Thanh Tùng bị tạm giữ hình sự vì cho vay tín dụng đen. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Cáp Văn Ánh (trái) và Nguyễn Thanh Tùng bị tạm giữ hình sự vì cho vay tín dụng đen. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Cho vay tín dụng đen, thu lời hàng tỉ đồng

Theo đó, qua đấu tranh, công an xác định Ánh và Tùng đã cho hàng chục người dân trên địa bàn các huyện: Ngọc Lặc, Cẩm Thủy và huyện Yên Định vay tín dụng đen với lãi suất từ 3.000 đồng đến 6.000 đồng/triệu/1 ngày tương đương từ 109,5% đến 219%/năm, thu lời bất chính hàng tỉ đồng.

Công an huyện Yên Định cho biết lợi dụng vào dịp Tết Nguyên đán nhu cầu chi tiêu thường tăng cao nên nhiều người dân phải vay tiền, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến "tín dụng đen" lại bùng phát.

Với mục tiêu chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, nhất là tội phạm "tín dụng đen", Công an huyện Yên Định đã tập trung làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh mạnh với loại tội phạm này.

Hiện, Công an huyện Yên Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Công chức tư pháp cấp xã:Thêm công việc, tăng trách nhiệm

Công chức tư pháp cấp xã: Thêm công việc, tăng trách nhiệm

(GLO)- Nhiều nhiệm vụ trong lĩnh vực tư pháp trước đây thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện đã được chuyển giao cho UBND cấp xã. Khối lượng công việc tăng lên đòi hỏi công chức tư pháp tại cấp xã phải nỗ lực nhiều hơn, góp phần xây dựng nền hành chính cơ sở gần dân, vì dân phục vụ.

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Gia Lai

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-7, theo nguồn tin của P.V, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã truy tố bị can Nguyễn Văn Phương (SN 1982, trú tại phường Pleiku) - nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) SCB Gia Lai về hàng loạt tội danh.

Chủ tịch công ty trồng rừng hầu tòa vì... phá rừng

Chủ tịch công ty trồng rừng hầu tòa vì... phá rừng

(GLO)- Ngày 14-7, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hủy hoại rừng xảy ra tại Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Nam Sông Ba. Trong số các bị cáo có chủ tịch hội đồng thành viên của một công ty chuyên về trồng rừng.

Cảnh giác với “cạm bẫy” trên không gian mạng sau sáp nhập đơn vị hành chính

Cảnh giác với “cạm bẫy” trên không gian mạng sau sáp nhập đơn vị hành chính

(GLO)- Tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng liên tục biến tướng với những phương thức, thủ đoạn tinh vi. Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và xã, các đối tượng đã lợi dụng điều này để tạo ra những “cạm bẫy” lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

null