Xuất khẩu đồng hồ của Triều Tiên vào thị trường Trung Quốc vượt qua cả Thụy Sỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- TTXVN đưa tin, trong một báo cáo ngày 1/2, cho biết Triều Tiên đứng thứ hai về xuất khẩu đồng hồ đeo tay sang Trung Quốc trong năm 2024, vượt qua cả Thụy Sĩ.

tau-hoa-di-chuyen-qua-cay-cau-noi-trieu-tien-va-trung-quoc-anh-yonhap.jpg
Tàu hỏa di chuyển qua cầu nối Triều Tiên và Trung Quốc. Ảnh: Yonhap

LHQ đã áp đặt lệnh trừng phạt nghiêm ngặt lên Triều Tiên, cấm nước này xuất khẩu than và các nguồn khoáng sản khác, nhưng không gồm xuất khẩu đồng hồ do Bình Nhưỡng sản xuất.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) trích dẫn dữ liệu từ cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ đeo tay của Triều Tiên sang Trung Quốc đạt 16,3 triệu USD vào năm 2024, đứng thứ hai trong 12 quốc gia xuất khẩu sản phẩm này sang quốc gia tỷ dân. Nhật Bản đứng đầu với số lượng xuất khẩu trị giá 120 triệu USD và Thụy Sĩ đứng thứ 3 với 5,87 triệu USD.

Việc xuất khẩu đồng hồ đeo tay của Triều Tiên sang Trung Quốc đã tạm dừng trong đại dịch COVID-19. Nhưng lượng xuất khẩu đã tăng gấp 4 lần vào năm 2024, sau khi đạt 4,05 triệu USD vào năm 2023.

Kinh tế Triều Tiên được cho là đã phục hồi từ năm 2023, sau 3 năm liên tiếp suy giảm. Kinh tế Triều Tiên tăng trưởng mạnh nhờ thương mại với Trung Quốc tăng lên sau khi các biện pháp kiểm soát biên giới trong đại dịch được nới lỏng.

Kim ngạch thương mại của Triều Tiên tăng 74,6% lên 2,77 tỷ USD vào năm 2023. Trong đó, thương mại song phương Triều Tiên - Trung Quốc chiếm 98,3%. Xuất khẩu tăng vọt 104,5% vào 2023, dẫn đầu là giày dép, mũ và tóc giả, trong khi nhập khẩu tăng 71,3% với nhu cầu phân bón tăng đột biến.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam phủ sóng 5G đạt trên 90% dân số

Việt Nam phủ sóng 5G đạt trên 90% dân số

(GLO)- Theo báo cáo của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2026 diễn ra vào ngày 26-12, trong năm 2025, Việt Nam đã phủ sóng 5G đạt trên 90% dân số, tốc độ Internet cố định đạt 271,95 Mbps, đưa nước ta vào Top 10 thế giới.

50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Gia Lai: 50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

(GLO)- Chiều 26-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Sở Khoa học và Công nghệ) và Đại học Duy Tân tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2025.

Xã Ân Tường tổ chức ngày hội Chuyển đổi số, phát động phong trào xây dựng “Gia đình số”.

Xã Ân Tường tổ chức ngày hội Chuyển đổi số, phát động phong trào xây dựng “Gia đình số”

(GLO)- Ngày 21-12, tại Trường THPT Trần Quang Diệu, Ban Chỉ đạo phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số xã Ân Tường tổ chức ngày hội Chuyển đổi số và phát động phong trào thi đua xây dựng mô hình “Gia đình số” trên địa bàn xã.

null