Xây dựng phương án sử dụng máy bay, lực lượng cứu hộ, cứu trợ nhân dân vùng lũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ khi bão số 3 chuẩn bị đổ bộ vào vùng biển, đất liền của miền Bắc, các tổ bay và lực lượng cứu hộ, cứu nạn, viện trợ của Trung đoàn 916 luôn túc trực 24/24h tại sân bay sẵn sàng đợi lệnh.
Quân chủng Phòng không-Không quân xây dựng các phương án sử dụng máy bay, lực lượng cứu hộ, cứu trợ nhân dân vùng lũ. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Quân chủng Phòng không-Không quân xây dựng các phương án sử dụng máy bay, lực lượng cứu hộ, cứu trợ nhân dân vùng lũ. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Theo thông tin từ Quân chủng Phòng không-Không quân, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ trên phạm vi toàn miền Bắc, thực hiện lệnh của cấp trên, Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 đã xây dựng các phương án sử dụng máy bay, lực lượng cứu hộ, cứu trợ nhân dân vùng lũ.

Từ khi bão số 3 chuẩn bị đổ bộ vào vùng biển, đất liền của miền Bắc, các tổ bay và lực lượng cứu hộ, cứu nạn, viện trợ của Trung đoàn 916 luôn túc trực 24/24h tại sân bay sẵn sàng đợi lệnh.

Cùng với đó, Trung đoàn đã tổ chức các tổ, đội mặt đất lên đường ứng cứu nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 3 gây ra.

Theo Đại tá Tạ Mộng Vũ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 916, trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, mọi cán bộ, chiến sỹ, nhất là phi công, thành viên tổ bay của Trung đoàn đều phải nêu cao bản chất, truyền thống cách mạng của Quân đội, Quân chủng Phòng không-Không quân.

Trong bất cứ tình huống nào, phải khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng bay vào tâm lũ để ứng cứu, viện trợ cho nhân dân trên tinh thần đặt sự an toàn của người dân lên trên hết, trước hết...

Ngày 11/9, theo thông tin từ Quân chủng Phòng không-Không quân, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình,” các đơn vị trong Quân chủng đã cử hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng phương tiện, trang bị nhanh chóng cơ động ra các vị trí bị ảnh hưởng của bão để giúp đỡ nhân dân.

Như tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn - địa bàn có nhiều khu vực xảy ra ngập lụt nghiêm trọng, nắm bắt tình hình địa phương, được sự nhất trí của cấp trên, từ ngày 10/9, Trạm Ra đa 59, Trung đoàn 291, Sư đoàn 365 cử cán bộ, chiến sỹ cùng với vật chất, phương tiện phối hợp với các lực lượng của địa phương triển khai các phương án để khắc phục hậu quả sau bão.

Đặc biệt, Sư đoàn 361 đã chỉ đạo Trung đoàn 236 cử lực lượng giúp đỡ nhân dân thu hoạch lúa, đắp đê chống tràn tại sông Cà Lồ khu vực xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và khắc phục hậu quả cơn bão khu vực phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên; Trung đoàn 64 huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn phối hợp với nhân dân xã Đông Sơn đắp đê ngăn lũ đoạn Đê Vàng thuộc địa bàn xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ.

Theo Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

(GLO)- Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, đội ngũ hòa giải viên ở huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã kịp thời giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong dân, góp phần giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.