WHO cảnh báo khả năng xảy ra đợt virus corona tấn công lần thứ hai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Xác suất tránh được đợt đại dịch Covid-19 thứ hai trên thế giới là rất nhỏ, điều này có thể xảy ra khi người dân cho phép mình thả lỏng , người phát ngôn của WHO tại Liên bang Nga Melita Vujnovich nói.
 
Hôm thứ Năm, đại biểu Duma Quốc gia Nga từ Đảng Nước Nga thống nhất đã tổ chức cuộc họp video với đại diện của WHO tại Liên bang Nga. Như phó chủ tịch thứ nhất Adalbi Shkhagoshev cho biết, nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến đại dịch Covid-19 đã được thảo luận.
"Cần phải hiểu rằng virus không đi đâu cả. Vì vậy, bước nhảy vọt thứ hai có thể xảy ra khi người dân thả lỏng, nhưng làn sóng thứ hai này sẽ cao đến đâu còn phụ thuộc vào mức độ hệ thống chăm sóc sức khỏe và hệ thống nói chung phản ứng nhanh chóng đến mức độ nào", Vujnovich trả lời câu hỏi của Shkhagoshev.
Bà đại diện nhấn mạnh rằng sẽ rất tốt nếu làn sóng này có thể dừng lại ở giai đoạn ổ dịch, tuy nhiên, theo bà, khi chưa có vaccine vẫn còn khả năng xảy ra đợt sóng virus thứ hai.
Văn Giang (Dân Việt/Theo Sputnik)

Có thể bạn quan tâm

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

(GLO)- Tôm đồng là món quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình, thế nhưng, giá trị dinh dưỡng của nó không phải ai cũng để ý. Loại tôm nhỏ bé này chứa nhiều đạm, canxi và các vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt phù hợp cho bữa cơm mùa lạnh cần thêm sức đề kháng.

Ăn chuối giờ nào là tốt nhất?

Ăn chuối giờ nào là tốt nhất?

Chuối là loại trái cây ngon miệng có vị ngọt tự nhiên, tiện sử dụng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và câu hỏi nhiều người đặt ra là: Ăn chuối lúc nào là tốt nhất?

Gia Lai phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại

Gia Lai phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại

(GLO)- Ngày 3-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại cho 17 trung tâm Y tế trên địa bàn phía Tây tỉnh để điều trị dự phòng phơi nhiễm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên và theo tình hình cụ thể của từng địa phương.

Lợi ích của việc ăn cháo vào buổi sáng

Lợi ích của việc ăn cháo vào buổi sáng

(GLO)- Cháo là một lựa chọn tuyệt vời về mặt khoa học dinh dưỡng cho bữa sáng, nếu được kết hợp đầy đủ các nhóm chất. Việc ăn cháo vào buổi sáng có lợi đối với sức khỏe tiêu hóa, kiểm soát cân nặng và hơn thế nữa.

Ðoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS

Ðoàn kết là sức mạnh-Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS

(GLO)- Tháng hành động quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2025 và Ngày Thế giới phòng-chống AIDS (1-12), Việt Nam chọn chủ đề “Ðoàn kết là sức mạnh-Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”. Cùng với cả nước, tại Gia Lai, các cấp, ngành tăng cường phối hợp đẩy mạnh hoạt động phòng-chống HIV/AIDS.

5 nhóm người không nên ăn ớt

5 nhóm người không nên ăn ớt

(GLO)- Quả ớt có nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên ăn lượng vừa phải, phù hợp cơ địa giúp tận dụng tối đa công dụng và tránh các rủi ro không mong muốn.

null