WHO cảnh báo khả năng xảy ra đợt virus corona tấn công lần thứ hai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Xác suất tránh được đợt đại dịch Covid-19 thứ hai trên thế giới là rất nhỏ, điều này có thể xảy ra khi người dân cho phép mình thả lỏng , người phát ngôn của WHO tại Liên bang Nga Melita Vujnovich nói.
 
Hôm thứ Năm, đại biểu Duma Quốc gia Nga từ Đảng Nước Nga thống nhất đã tổ chức cuộc họp video với đại diện của WHO tại Liên bang Nga. Như phó chủ tịch thứ nhất Adalbi Shkhagoshev cho biết, nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến đại dịch Covid-19 đã được thảo luận.
"Cần phải hiểu rằng virus không đi đâu cả. Vì vậy, bước nhảy vọt thứ hai có thể xảy ra khi người dân thả lỏng, nhưng làn sóng thứ hai này sẽ cao đến đâu còn phụ thuộc vào mức độ hệ thống chăm sóc sức khỏe và hệ thống nói chung phản ứng nhanh chóng đến mức độ nào", Vujnovich trả lời câu hỏi của Shkhagoshev.
Bà đại diện nhấn mạnh rằng sẽ rất tốt nếu làn sóng này có thể dừng lại ở giai đoạn ổ dịch, tuy nhiên, theo bà, khi chưa có vaccine vẫn còn khả năng xảy ra đợt sóng virus thứ hai.
Văn Giang (Dân Việt/Theo Sputnik)

Có thể bạn quan tâm

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

(GLO)- Ngày 5-5, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai - cho biết: Vi khuẩn gây bệnh Whitmore phát triển mạnh trong đất ẩm và lây lan chủ yếu qua nước mưa hoặc bùn đất trong mùa lũ. Vì vậy, việc ghi nhận ca bệnh trong mùa khô là diễn biến dịch tễ học không điển hình nhưng đáng lưu tâm.

Nước mía không phải lựa chọn an toàn cho mọi người trong ngày nóng

Cân nhắc khi "giải nhiệt" bằng nước mía

(GLO)- Nước mía là thức uống giải nhiệt quen thuộc trong những ngày nắng nóng nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Với một số trường hợp, việc uống nước mía có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tích cực phối hợp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tích cực phối hợp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, các trạm y tế được chuyển giao về UBND cấp xã, phường quản lý. Trước yêu cầu duy trì ổn định hoạt động, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám - chữa bệnh của người dân, các địa phương và ngành Y tế đang tích cực phối hợp, hỗ trợ để hệ thống y tế cơ sở vận hành thông suốt.

Hạt đác có lợi gì cho sức khỏe?

Hạt đác có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các món giải khát, hạt đác còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp năng lượng và giúp thanh nhiệt. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách vẫn là yếu tố quan trọng để phát huy hiệu quả của loại hạt này.

Những thực phẩm nào càng ăn càng nhanh già?

Những thực phẩm nào càng ăn càng nhanh già?

(GLO)- Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn quyết định tốc độ lão hóa của cơ thể. Một số thực phẩm quen thuộc nếu tiêu thụ thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình già hóa, khiến làn da xuống cấp và cơ thể suy giảm sớm hơn bạn nghĩ.

null