Từ khóa: vùng nguyên liệu mía

Phát triển vùng nguyên liệu mía: Tạo đột phá từ khoa học kỹ thuật và nguồn giống

Phát triển vùng nguyên liệu mía: Tạo đột phá từ khoa học kỹ thuật và nguồn giống

(GLO)- Mía là một trong những cây trồng chủ lực của các địa phương khu vực phía Đông và Đông Nam tỉnh Gia Lai gắn với 2 nhà máy chế biến tại thị xã An Khê và Ayun Pa. Với mục tiêu phát triển vùng nguyên liệu mía bền vững, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân, những năm qua, chính quyền địa phương và các nhà máy chế biến đã triển khai nhiều giải pháp, chính sách đầu tư có trọng tâm, trọng điểm.
Công ty Thành Thành Công Gia Lai hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Công ty Thành Thành Công Gia Lai hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

(GLO)- Vụ ép 2020-2021 của Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTC Gia Lai) diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 xuất hiện tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa. Tuy nhiên, những hộ được Công ty đầu tư liên kết sản xuất thì kinh tế ít bị tác động nhờ năng suất và giá thu mua mía tăng cao.
Phát triển vùng nguyên liệu mía hướng đến sự bền vững

Phát triển vùng nguyên liệu mía hướng đến sự bền vững

(GLO)- Những năm qua, nông dân khu vực phía Đông và Đông Nam tỉnh liên tục mở rộng diện tích mía, dẫn đến phá vỡ quy hoạch. Trước thực tế đó, ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm ổn định diện tích, định hướng phát triển sản xuất mía bền vững.
Các nhà máy đường phải đảm bảo lợi nhuận cho người dân

Các nhà máy đường phải đảm bảo lợi nhuận cho người dân

(GLO)- Ngày 16-5, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo các địa phương có vùng nguyên liệu mía và đại diện các nhà máy đường về tình hình sản xuất mía đường trên địa bàn tỉnh niên vụ 2017-2018. Đồng chí Dương Văn Trang-Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.