Vụ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An:Khởi tố 2 đối tượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Ngọc Sơn, 33 tuổi, trú tại thành phố Vinh (Nghệ An) về các tội "Chống người thi hành công vụ", "Tàng trữ vũ khí quân dụng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Lực lượng chức năng triển khai xung quanh ngôi nhà đối tượng Lê Ngọc Sơn cố thủ. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)
Lực lượng chức năng triển khai xung quanh ngôi nhà đối tượng Lê Ngọc Sơn cố thủ. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)



Liên quan đến vụ án này, đối tượng Hoàng Ngọc Sinh, 31 tuổi, trú tại huyện Đô Lương (Nghệ An) là bạn của Lê Ngọc Sơn cũng bị khởi tố về tội "Chống người thi hành công vụ".

Như tin đã đưa, do có vi phạm pháp luật từ trước, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 1/10, Công an thành phố Vinh thực hiện lệnh tạm giữ người khẩn cấp đối với Lê Ngọc Sơn để điều tra về hành vi liên quan đến vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản. Tuy nhiên, Lê Ngọc Sơn đã có hành vi cùng Hoàng Ngọc Sinh không chấp hành mà cố tình chống đối, mỗi người cầm trên tay một quả lựu đạn đe dọa, cản trở lực lượng chức năng, cố thủ trong căn nhà số 128, đường Hồng Bàng, thành phố Vinh.

Công an Nghệ An và Công an thành phố Vinh đã huy động hàng trăm cảnh sát cùng vũ khí, chó nghiệp vụ phong tỏa đường Hồng Bàng và căn nhà nơi Sơn cố thủ để vây bắt Sơn.

Dù đã được cán bộ Công an và người nhà kêu gọi bỏ vũ khí nóng, đầu hàng, ra khỏi nhà nhưng Lê Ngọc Sơn vẫn tiếp tục ôm lựu đạn cố thủ nhiều giờ trong nhà. Ngoài ra, đối tượng này còn lên mạng xã hội Facebook thách thức cảnh sát.

Vụ việc càng trở nên phức tạp, thu hút hàng ngàn người dân thành phố Vinh tập trung đông người tại đường Hồng Bàng và trên mạng xã hội để theo dõi, bình luận.

Đến 11 giờ 15 phút ngày 1/10, Hoàng Ngọc Sinh nhận thức được hành vi sai phạm của mình, tự nguyện nộp một quả lựu đạn và ra đầu thú với cơ quan Công an. Riêng Lê Ngọc Sơn tiếp tục ngoan cố chống đối.

Đến 23 giờ 40 phút ngày 1/10, Công an Nghệ An cử Đại úy Phạm Văn Hội, Đại đội trưởng Đại đội cảnh sát cơ động tiếp cận gần để vận động Sơn. Sau hơn 10 phút vận động, thuyết phục, đối tượng này mới chịu bỏ vũ khí nóng để đầu hàng. Khám xét nhà Sơn, Công an thu giữ ba quả lựu đạn, một bình ga, dao và một số vật chứng khác.

Công an Nghệ An cho biết Lê Ngọc Sơn từng cầm đầu đường dây buôn bán, vận chuyển heroin, ma túy lớn từ Lào về Nghệ An, sau đó đưa đi nhiều tỉnh tiêu thụ.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null