Việt Nam vào chung kết SEA Games sau 10 năm chờ đợi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với chiến thắng có vẻ khá dễ dàng trong trận bán kết gặp U22 Campuchia, tuyển Việt Nam tự tin bước vào vòng chung kết SEA Games 30.
 
Các cầu thủ U22 Việt Nam ăn mừng bàn thắng thứ ba vào lưới U22 Campuchia (Ảnh Dân trí)
Trước trận đấu này, U22 Campuchia bỗng trở nên mạnh hơn, hạ gục U22 Malaysia để giành vé lọt vào bán kết SEA Games 30. Chiến thắng này được xem là “hiện tượng” ở mùa giải Sea Games này. Vì thế, trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia cũng trở nên gay cấn và đáng tò mò hơn. Tuy nhiên, xét về mặt chuyên môn, thể lực của các cầu thủ U22 Việt Nam so với Campuchia, nhiều HLV kỳ cựu khẳng định tuyển Việt Nam vẫn "trên cơ" nước bạn, bất chấp chúng ta được nghỉ ngơi ít hơn 1 ngày so với đội bạn, bất chấp cả việc U22 Campuchia chơi bóng trên mặt cỏ nhân tạo quen thuộc hơn chúng ta.
 
HLV Park Hang Seo ngay trước giờ lăn bóng 
Bằng chứng là ngay ở hiệp 1, trận đấu đã bắt đầu nóng dần lên. Phút 17, cầu thủ hai đội đã va chạm sau tình huống vào bóng ác ý của Piseth với Trọng Hoàng. Cầu thủ số 7 của U22 Campuchia phải nhận thẻ vàng. Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng phải nhận thẻ vàng vì phản ứng trong tình huống Trọng Hoàng bị đối thủ chơi xấu. Nhưng thế trận "vỡ òa" khi ở phút 20, Việt Nam giành được bàn thắng: Đức Chinh bình tĩnh thực hiện cú tạt bóng ở bên phải, bóng hướng với vị trí của Tiến Linh ở bên trái trong vòng cấm địa. Tiến Linh đánh đầu đưa bóng đi chéo vào góc phải trở thành bàn thắng.
 
Tiến Linh mở tỉ số cho trận đấu
Phút 26, Đức Chinh băng lên theo cú chuyền dài vượt tuyến, anh vượt qua hậu vệ của U22 Campuchia và dứt điểm gọn gàng vào góc phải nhân đôi tỉ số.
Phút 45+2, Việt Nam tiếp tục ghi được bàn thắng khi Thái Quý tạt bóng từ bên phải vào, Đức Chinh rất dũng cảm lao vào đánh đầu ở gần phía cột gần dù hậu vệ U22 Campuchia tung chân cản phá. Bóng đi vào góc gần gia tăng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.
Sang hiệp 2, với khoảng cách ba bàn thắng ở hiệp thi đấu thứ nhất, U22 Việt Nam gần như đã có vé vào bán kết. Điều các cầu thủ U22 Việt Nam cần thể hiện trong hiệp hai này là phòng thủ chặt chẽ và tránh chấn thương. Ở phút 51, tuyển U22 Campuchia có màn đá phạt góc nhưng không gây nguy hiểm cho khung thành của U22 Việt Nam.
Đến phút 69, tỉ số cách biệt thêm một bàn nữa nghiêng về Việt Nam. Từ pha đá phạt góc của U22 Việt Nam, Đức Chinh khẽ chạm chân khiến bóng đi đổi hướng làm tung lưới U22 Campuchia.
 
Cú ra chân trong thế quay lưng khung thành của Đức Chinh (số 9) dẫn đến bàn nâng tỷ số lên 4-0. (Ảnh VnExpress)
Đức Chinh liên tiếp xông pha lập hat-trick giúp HLV Park Hang-seo tự tin rút Hùng Dũng, Hoàng Đức khỏi sân.
Phút 90+4: Trọng tài thổi phạt đền cho U22 Campuchia do Thanh Thịnh để bóng chạm tay trong vòng cấm địa. Sokpheng đã không thể thắng được Văn Toản trong pha đối mặt. Như vậy, U22 Việt Nam vào chung kết kết gặp lại U22 Indonesia để tranh HCV, còn U22 Campuchia sẽ gặp lại U22 Myanmar để tranh HCĐ, cả hai trận đấu đều diễn ra vào ngày 10/12.
PV (Ngày Nay) 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null