Nữ võ sĩ Gia Lai đoạt huy chương đồng Taekwondo tại SEA Games 33

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-12, kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của nội dung đối kháng Taekwondo tại SEA Games 33, đoàn Thể thao Việt Nam đón thêm tin vui khi võ sĩ Nguyễn Thị Mai của Gia Lai xuất sắc đoạt huy chương đồng ở hạng cân 46 kg.

Vận động viên Nguyễn Thị Mai đã dừng bước tại bán kết sau trận đấu đầy căng thẳng và kịch tính, để thua đối thủ Thái Lan với tỷ số 0-2. Trước đó, cô đã xuất sắc vượt qua võ sĩ Timor Leste ở vòng loại để giành quyền vào bán kết.

nguyen-thi-mai-gianh-huy-chuong-dong-seagames.jpg
Nguyễn Thị Mai (áo trắng) giành huy chương đồng nội dung đối kháng Taekwondo, hạng cân 46 kg tại SEA Games 33. Ảnh: Thanh Huy

Cùng nội dung, Nguyễn Hồng Trọng đã thi đấu đầy bản lĩnh và xuất sắc giành huy chương vàng hạng 54 kg nam.

Trong trận chung kết, Trọng vượt qua Aziz Hidayat Tumakaka (Indonesia) với tỷ số 2-1 sau 3 hiệp căng thẳng.

Thành tích của Mai không chỉ đóng góp vào bảng tổng sắp của Đoàn Thể thao Việt Nam mà còn là dấu ấn tự hào của Taekwondo Gia Lai nói riêng.

Được biết, tại SEA Games 33, đội tuyển Taekwondo Việt Nam tham dự với 29 thành viên, gồm lãnh đạo, huấn luyện viên, chuyên gia và 21 vận động viên.

Có thể bạn quan tâm

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 29-1 đến 2-2, UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên thuộc 12 đội nam và 7 đội nữ đến từ các thôn, làng và đơn vị trên địa bàn.

null