Việt Nam có tới 85% trẻ em 6-8 tuổi bị sâu răng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo đại diện Bộ Y tế, Việt Nam hiện có tới 85% trẻ em 6-8 tuổi bị sâu răng.

2-kham-rang.jpg
Việt Nam có tới 85% trẻ em 6-8 tuổi bị sâu răng. Ảnh nguồn: Internet

Nguyên nhân là do nhiều vùng nông thôn không được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc răng miệng cơ bản và giáo dục sức khỏe răng miệng; nhận thức về các biện pháp vệ sinh răng miệng vẫn còn thấp, đặc biệt là ở những cộng đồng chưa được chăm sóc sức khỏe đầy đủ.

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị sâu răng, ngành Y tế khuyến khích cộng đồng sử dụng kem đánh răng có chứa fluor vì fluor đã được chứng minh có thể làm giảm sâu răng.

Ngoài ra, ngành Y tế sẽ vận động các trường học, nơi làm việc và trung tâm cộng đồng tăng cường vệ sinh răng miệng, hướng dẫn cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh và giá trị của việc kiểm tra răng miệng định kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Nơi giành lại hy vọng sống cho bệnh nhi

Nơi giành lại hy vọng sống cho bệnh nhi

(GLO)- Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) giữ vai trò chuyên sâu trong chăm sóc và điều trị bệnh nhi. Nơi đây quy tụ đội ngũ thầy thuốc tận tụy, ngày đêm nỗ lực vì mục tiêu giành lại sự sống cho các em nhỏ. 

Những thực phẩm nào càng ăn càng nhanh già?

Những thực phẩm nào càng ăn càng nhanh già?

(GLO)- Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn quyết định tốc độ lão hóa của cơ thể. Một số thực phẩm quen thuộc nếu tiêu thụ thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình già hóa, khiến làn da xuống cấp và cơ thể suy giảm sớm hơn bạn nghĩ.

Gia Lai triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026

Gia Lai triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026

(GLO)- Theo Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026 sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 20-4 đến ngày 20-5-2026 với chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố”.

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

(GLO)- Trong nhận thức của nhiều người, sốt xuất huyết Dengue thường gắn với mùa mưa - thời điểm muỗi sinh sôi, dịch dễ bùng phát. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây tại miền Trung - Tây Nguyên cho thấy bệnh đang xuất hiện quanh năm với diễn tiến khó dự đoán và phạm vi ảnh hưởng ngày càng mở rộng.

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

(GLO)- Không chỉ là loại quả dân dã, dâu tằm còn chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Từ hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa đến làm đẹp da, loại quả này đang được nhiều người ưa chuộng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

null