Tuyến metro số 1 phục vụ 279.000 lượt khách trong 3 ngày đầu khai thác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong ngày 24/12, chín đoàn tàu metro đã khai thác 220 chuyến, kéo dài từ 5 giờ đến 22 giờ 30, với hơn 90.000 lượt khách; bình quân mỗi đoàn tàu có khoảng 411 lượt khách.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt đô thị số 1 (Công ty HURC) cho biết trong ngày 24/12, nhu cầu hành khách đi tàu metro tăng cao, đơn vị đã tăng số chuyến và thời gian chạy tàu để phục vụ hành khách trải nghiệm trong dịp lễ Giáng sinh.

tuyen-metro-so-1-dd.jpg
Dòng người xếp hàng đợi lên tàu tại ga Bến Thành trong ngày vận hành chính thức. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Đây là tín hiệu rất tích cực cho tuyến tàu điện ngầm đầu tiên của thành phố.

Trong ngày 24/12, 9 đoàn tàu metro đã khai thác 220 chuyến, kéo dài từ 5 giờ đến 22 giờ 30, với hơn 90.000 lượt khách; bình quân mỗi đoàn tàu có khoảng 411 lượt khách. Con số này đã vượt kế hoạch chạy tàu mỗi ngày dự kiến trước đó là 200 chuyến, với khoảng 39.000 lượt hành khách.

Theo bà Văn Thị Hữu Tâm, Phó Giám đốc Công ty HURC1, được sự chấp thuận của Sở Giao thông Vận tải về tăng thời gian chạy tàu đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, tối 24/12, HURC1 đã tăng cường phục vụ người dân đến 22 giờ 30 phút (chuyến tàu cuối xuất phát từ ga Bến Thành đến Suối Tiên và ngược lại từ Suối Tiên đến Bến Thành), thay vì đến 22 giờ.

Công ty cũng nâng giãn cách theo biểu đồ chạy tàu được công bố trước đó (8 phút giờ thường và 12 phút giờ cao điểm). Cụ thể, giờ cao điểm từ 15 giờ 30 đến 20 giờ là 8 phút và từ 20 giờ đến 22 giờ 30 là 10 phút để phục vụ hành khách.

Trong ngày 24/12, nhu cầu tham quan và trải nghiệm tuyến đường sắt đô thị đã giảm ở các ga trên cao nhưng số lượng hành khách trải nghiệm, tham quan, di chuyển bằng đường sắt đô thị vẫn còn rất đông tại ga Bến Thành, đặc biệt vào buổi sáng.

Công ty HURC1 cho biết vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc trong khai thác tàu metro số 1. Hiện vẫn còn một số hành khách ăn uống trên tàu, khiến cho tàu bị bẩn, ảnh hưởng đến mỹ quan và trải nghiệm của hành khách khác. Nhiều thời điểm, do khách quá đông nên lái tàu không thể đóng cửa tàu dẫn đến xuất phát trễ.

Trong ba ngày đầu vận hành, metro số 1 đã phục vụ gần 279.000 lượt khách, vượt xa so với kế hoạch khai thác (105.000 lượt khách). Trong đó, ngày đầu metro phục vụ khoảng 150.000 lượt khách, ngày 23/12 phục vụ hơn 38.000 lượt khách và ngày 24/12 phục vụ hơn 90.000 lượt khách.

Theo Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam qua phường Bồng Sơn: Địa phương chủ động, nhân dân đồng thuận

Địa phương chủ động, nhân dân đồng thuận

(GLO)- Thay vì tâm lý lo lắng, băn khoăn thường thấy khi thực hiện các dự án trọng điểm, việc triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam qua phường Bồng Sơn lại nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Đây là kết quả từ cách làm bài bản và sát dân của hệ thống chính trị địa phương.

Chuẩn bị khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

Chuẩn bị khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa tỉnh ta sẽ khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, gồm: Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam (đoạn đi qua tỉnh Gia Lai).

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua-bán, cho thuê nhà ở xã hội

(GLO)- Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội. Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm những chủ đầu tư, doanh nghiệp vi phạm quy định pháp luật trong việc xét duyệt đối tượng hoặc các tổ chức, cá nhân có hoạt động môi giới trái phép, trục lợi chính sách.

Gia Lai đề xuất hơn 1.300 tỷ đồng khắc phục hạ tầng giao thông sau bão số 13 và mưa lũ

Gia Lai đề xuất hơn 1.300 tỷ đồng khắc phục hạ tầng giao thông sau bão số 13 và mưa lũ

(GLO)- Trên cơ sở tổng hợp, đánh giá thiệt hại về giao thông và hạ tầng kỹ thuật do thiên tai vừa qua, Sở Xây dựng Gia Lai đề xuất tổng kinh phí hơn 1.324 tỷ đồng để sửa chữa, khắc phục hư hỏng và đầu tư các hạng mục cấp bách nhằm bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian tới.

null