Tử vong sau khi nhổ 23 răng, cấy ghép 12 răng chỉ trong một ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cái chết của một người đàn ông Trung Quốc xảy ra 13 ngày sau khi được nhổ 23 cái răng và cấy ghép (implant) 12 cái chỉ trong một ngày đã gây chấn động Trung Quốc, theo SCMP.

Vụ nhổ răng và cấy ghép răng nói trên được đưa ra ánh sáng thông qua một bài viết do cô con gái họ Thư của người đàn ông, họ Hoàng, đăng trên mạng vào ngày 2.9, theo tờ South China Morning Post (SCMP) ngày 10.9. Tuổi của ông Hoàng không được tiết lộ.

Cô Thư tiết lộ rằng cha cô đã trải qua ca phẫu thuật tại Bệnh viện Nha khoa Deway ở thành phố Vĩnh Khang thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vào ngày 14.8.

Phim chụp X-quang răng của ông Hoàng. Ảnh: Chụp màn hình SCMP
Phim chụp X-quang răng của ông Hoàng. Ảnh: Chụp màn hình SCMP

Theo mẫu đơn đồng ý đã được ký, nha sĩ phẫu thuật đã sử dụng phương pháp "phục hồi ngay lập tức", trong đó nhổ 23 cái răng và cấy ghép12 cái chỉ trong một ngày.

Nha sĩ phẫu thuật, họ Nguyên, có 5 năm kinh nghiệm và chuyên về điều trị tủy, nhổ răng khôn bị ảnh hưởng và làm răng giả.

Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật răng nói trên, ông Hoàng được cho là đã phải chịu đựng những cơn đau liên tục. Đến ngày 28.8, ông Hoàng đột ngột lên cơn đau tim và qua đời.

Tuy tổng chi phí của cuộc phẫu thuật không được tiết lộ, nhưng mức giá mới nhất cho một ca cấy ghép răng tại bệnh viện nói trên là 1.500 nhân dân tệ (hơn 5 triệu đồng), theo báo Modern Express Post.

Vào ngày 3.9, một quan chức của Ủy ban Y tế thành phố Vĩnh Khang cho hay: "Vì có khoảng cách 13 ngày giữa thời điểm nhổ răng và cái chết của ông ấy, nên chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân".

Đến ngày 6.9, một nhân viên Bệnh viện Nha khoa Deway đã nói với SCMP: "Chúng tôi sẽ không trả lời vấn đề này ngay bây giờ vì vụ việc đã được chuyển cho luật sư của chúng tôi".

Ông Hướng Quốc Lâm, giám đốc trung tâm y-nha khoa tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), nói với trang tin Jimu News rằng không có hướng dẫn chính thức nào về số lượng răng có thể được nhổ cùng một lúc, nhưng thông thường tối đa là 10 cái.

"Nhổ 23 cái răng là khá nhiều. Cần phải có một bệnh viện và nha sĩ có đủ trình độ và kinh nghiệm. Điều quan trọng nữa là phải cân nhắc đến khả năng thể chất của bệnh nhân để có thể thực hiện một quy trình phức tạp như thế", ông Hướng cho hay.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra kinh ngạc khi biết thông tin trên. "Nhổ 23 cái răng trong một ngày? Làm sao họ có thể cân nhắc đến việc đó? Tôi đã từng yêu cầu nhổ 2 cái răng khôn cùng lúc nhưng nha sĩ đã từ chối", một cư dân mạng viết.

"Tôi là nha sĩ và tôi không bao giờ nhổ quá 3 cái răng cùng một lúc trừ khi những cái răng đó lung lay nhiều. Chắc nha sĩ đó mất trí rồi. Nghe giống như một cuộc thí nghiệm trên người hơn là một quy trình nha khoa", một cư dân mạng khác viết.

Theo Văn Khoa (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

(GLO)- Lô sản phẩm Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro (hộp 1 chai 400ml) vừa bị Cục Quản lý Dược ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì chứa Methylparaben và Propylparaben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Những loại cá tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Những loại cá tốt cho người bị bệnh tiểu đường

(GLO)- Nhiều nghiên cứu cho thấy, người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể và nên bổ sung cá vào khẩu phần ăn hàng ngày. Việc tiêu thụ cá thường xuyên giúp cải thiện khả năng kháng insulin, hỗ trợ kiểm soát đường huyết và giảm áp lực lên quá trình chuyển hóa so với thịt đỏ.

Trung tâm Y tế Tuy Phước thành công phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm

Trung tâm Y tế Tuy Phước thành công phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm

(GLO)- Ông Nguyễn Bá Lương-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt ruột thừa viêm (RTV) bằng phương pháp nội soi đầu tiên, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng kỹ thuật cao vào công tác khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng theo nhóm đa ngành

Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng theo nhóm đa ngành

(GLO)- Ngày 19-12, tại phường Quy Nhơn, Sở Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức The International Center (IC) tổ chức Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng (PHCN) theo nhóm đa ngành với chủ đề “Phát triển PHCN theo nhóm đa ngành hướng tới hệ thống Y tế bền vững”.

Những sai lầm khi uống nước chanh muối

Những sai lầm khi uống nước chanh muối

(GLO)- Nước chanh muối được nhiều người xem là thức uống “vàng” cho sức khỏe, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nếu uống không đúng cách, sai thời điểm hay lạm dụng, loại nước này có thể gây hại cho dạ dày, răng miệng và làm rối loạn điện giải.

Gia Lai: 44 cán bộ, nhân viên y tế tập huấn về tác động với sức khỏe do ô nhiễm không khí

Gia Lai: 44 cán bộ, nhân viên y tế tập huấn về tác động với sức khỏe do ô nhiễm không khí

(GLO)- Ngày 17 và 18-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai phối hợp với Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) tập huấn hướng dẫn đánh giá tác động sức khỏe do ô nhiễm không khí và dự phòng bảo vệ sức khỏe trước tác động của ô nhiễm không khí cho đối tượng là bà mẹ có thai, trẻ em.

Những ai nên cân nhắc khi uống nước dừa?

Những ai nên cân nhắc khi uống nước dừa?

(GLO)- Nước dừa mát, giàu khoáng và được xem là “thức uống lành tính”. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng, nhất là với người bị bệnh huyết áp, thận yếu, rối loạn tiêu hóa... Thậm chí, nước dừa nếu uống không đúng cách còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

(GLO)- Tôm đồng là món quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình, thế nhưng, giá trị dinh dưỡng của nó không phải ai cũng để ý. Loại tôm nhỏ bé này chứa nhiều đạm, canxi và các vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt phù hợp cho bữa cơm mùa lạnh cần thêm sức đề kháng.

null