Thời tiết ngày 14/12: Bắc Bộ tiếp tục rét, Trung Bộ mưa lớn
Ngày 14/12, khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 80mm, còn miền Bắc tiếp tục rét, có nơi rét đậm.
Ngày 14/12, khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 80mm, còn miền Bắc tiếp tục rét, có nơi rét đậm.
(GLO)- Liên hoan hô hát Bài chòi khu vực Trung Bộ năm 2025 dự kiến diễn ra trong 2 ngày (14 và 15-11) tại TP. Ðà Nẵng. Ðể mang đến những tiết mục đặc sắc, thể hiện sự bảo tồn và phát huy tốt di sản văn hóa của quê hương, các nghệ nhân của tỉnh Gia Lai đang tích cực tập luyện.
Theo dự báo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 20-21/5, nhiều hình thái thời tiết như nắng nóng, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất... sẽ xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên.
Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong khung giờ từ 11-14 giờ hằng ngày.
Nhiều nơi ở Bắc và Trung Bộ đang trải qua những ngày nắng gắt với nhiệt độ cao nhất gần 40°C, dự báo mưa lớn sắp trút xuống khu vực này làm dịu đi thời tiết oi bức.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường trong ngày 23-24/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ; nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.
Ngày 9/2, Thủ đô Hà Nội, trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất 10-12 độ C, cao nhất 15-17 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến 11-13 độ C, khu vực từ Quảng Bình đến Huế phổ biến 14-17 độ C.
Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; trong khi khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa.
Theo dự báo, Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Trong tháng 12/2024, hoạt động của không khí lạnh có xu hướng gia tăng về tần suất và cường độ; rét đậm, rét hại có khả năng xuất hiện trong khoảng nửa cuối tháng 12.
Khu vực Hà Nội, từ tối 25 đến sáng 26/11 có mưa rải rác; từ đêm 26/11 trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 17-19 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 10/12, tại khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa lớn diện rộng (tập trung chủ yếu từ tỉnh Quảng Bình đến Khánh Hòa).
Từ ngày 3 - 5/11, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, cục bộ có nơi trên 300mm.
(GLO)- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ còn khoảng 4-6 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, trong đó có 2-3 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, trọng tâm là khu vực Trung Bộ.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu | ||
| Tỷ giá USD/VND | ||
| Theo: | giacaphe.com |