Cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc diễn ra khốc liệt tại 6 tỉnh biên giới phía Bắc vào rạng sáng ngày 17/2/1979. Cam go, ác liệt nhất là trận chiến ở pháo đài Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).
(GLO)- Từ ngày 4-9 đến nay, tỉnh ta không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Hiện nay, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh phấn đấu trở thành “pháo đài“ và mỗi người dân là một “chiến sĩ“ trên mặt trận chống dịch.
Cuộc chiến chống “giặc COVID-19“ đòi hỏi tinh thần hợp đồng tác chiến rất cao. Mỗi gia đình, khu dân cư, xã, phường chính là từng “pháo đài“ phòng, chống dịch, trong đó các “chiến sĩ“ kề vai, sát cánh, che chắn cho nhau, cùng nhau chiến đấu để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.
(GLO)- Tại Công văn số 363/CV-BCĐ ngày 8-9-2021 của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng-chống dịch liên quan đến các ổ dịch Covid-19 tại tỉnh, có đề cập đến 8 nhiệm vụ của cơ sở: mỗi xã, phường, thị trấn là một “pháo đài“ chống dịch.
(GLO)- “Lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài“, người dân là “chiến sĩ“. Đây là nơi dân sinh sống, nơi gần dân nhất, sát dân nhất, hiểu dân nhất và trực tiếp với dân nhiều nhất. Còn người dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong phòng-chống dịch“-đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến ngày 5-9 với các địa phương trên cả nước về công tác ứng phó với dịch Covid-19.
Một doanh nghiệp phá sản cũng đồng nghĩa với việc hàng nghìn, hàng vạn lao động không còn chỗ để làm việc. Cứu doanh nghiệp (DN), cũng chính là cứu cần câu cơm của người dân.
Chúng tôi bắt đầu cuộc khám phá cuộc sống của tộc người “trên đỉnh“ từ bản Há Súng A, nằm chót vót trên đỉnh núi cao gần 1.500 mét thuộc xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.