(GLO)- Thời gian qua, xã Tây Sơn (tỉnh Gia Lai) đã từng bước thay đổi trong cách triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, chuyển từ hỗ trợ người nghèo nâng cao khả năng tiếp cận thông tin lên đến hỗ trợ có điều kiện, gắn trách nhiệm của người thụ hưởng.
(GLO)- An Nhơn Tây-vùng đất gắn với Khu căn cứ cách mạng An Trường-từng giữ vai trò chiến lược trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 50 năm sau ngày đất nước thống nhất, An Nhơn Tây hôm nay khoác lên mình diện mạo mới.
(GLO)- Ở xã Hải Yang có một cựu chiến binh từ 2 bàn tay trắng đã gây dựng nên mô hình kinh tế vườn-ao-chuồng hiệu quả. Gia đình ông không chỉ đã thoát nghèo mà còn tạo động lực cho nhiều hộ khác cùng phát triển.
“Em không để con mình sau này phải bỏ dở học đại học do nghèo khó. Em quyết sẽ tìm ra mô hình phù hợp phát triển kinh tế gia đình, chăm lo cho các con học tập đến nơi, đến chốn”, anh Hờ A Sùng (32 tuổi), xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái chia sẻ.
Khởi nghiệp từ năm 2018, đến nay mô hình kinh tế nuôi cua đồng trong bể xi măng của anh Vũ Sỹ Linh (SN 1985) thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Thời gian qua, nhiều nông dân ở huyện Sa Thầy đã mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế vườn - ao - chuồng, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh.
(GLO)- Ngày 12-4, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2018-2025.
(GLO)- Thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững“, huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng 103 mô hình giảm nghèo tại các làng đồng bào DTTS. Thực tế cho thấy, phần lớn các mô hình này đều mang lại hiệu quả giúp người dân có cuộc sống ấm no.
Xuất hiện hàng ngày qua mỗi bữa ăn, không chỉ là nguồn cung dinh dưỡng, tạo sinh kế, mà lúa gạo còn là ngành kinh tế nông nghiệp quan trọng, nhiều ý nghĩa nhân văn. Gạo Việt có thành tích rất đáng tự hào, nhưng cũng trước nhiều thách thức. Năm hết, Tết đến, tìm mới trong câu chuyện cũ với hành trình gạo Việt.
Từng là ông chủ của một doanh nghiệp sản xuất nước đá, nhưng do công việc kinh doanh không thuận lợi, ông Hồ Ngọc Giao (62 tuổi) ở thôn Nhơn Thọ 1, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng chọn mô hình trồng lan Mokara làm hướng khởi nghiệp để phát triển kinh tế cho gia đình. Với mô hình trồng hoa lan Mokara cắt cành này, mỗi năm ông Giao thu lãi hơn 300 triệu đồng và nhờ trồng lan gia đình ông đã sắm ô tô tiền tỷ.
(GLO)- Những năm gần đây, huyện Kông Chro, Gia Lai đã hỗ trợ người dân triển khai nhiều mô hình kinh tế mới để nâng cao đời sống, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.