(GLO)- Theo thông tin của Ban tổ chức Trại điêu khắc quốc tế ở Huế, nhà điêu khắc Lê Trọng Nghĩa là nghệ sĩ duy nhất của tỉnh Gia Lai có tác phẩm được chọn tham gia triển lãm.
(GLO)- Chiều 19-8, tại khu đô thị suối Hội Phú, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức lễ bế mạc trại sáng tác điêu khắc tỉnh Gia Lai lần thứ nhất năm 2025 và khánh thành cụm tác phẩm điêu khắc "Đất và người Gia Lai".
(GLO)- Những người yêu mỹ thuật truyền thống Tây Nguyên cho rằng, cần nhân rộng và truyền dạy lối điêu khắc dân gian thông qua các nghệ nhân ở buôn làng bằng các kỹ thuật đơn giản nhằm bảo tồn nghệ thuật điêu khắc gỗ truyền thống một cách thiết thực nhất.
(GLO)- Sáng 30-8, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Mỹ thuật tỉnh Gia Lai năm 2024 diễn ra tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh (TP. Pleiku) với sự tham gia của đông đảo các tác giả dự giải.
(GLO)- Chiều 19-8, Triển lãm Mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 29 năm 2024 đã khai mạc tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Chương trình do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
(GLO)- Với niềm đam mê nghệ thuật, anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1986, làng Bruk Ngol, phường Yên Thế, TP. Pleiku) đã thổi hồn vào gỗ để tạo nên những tác phẩm điêu khắc giá trị, được giới chuyên môn đánh giá cao.
(GLO)- Nếu đã từng một lần dạo bước trong gió biển Quy Nhơn hay thông reo Đà Lạt để ngắm nhìn những tác phẩm điêu khắc tại các công viên, hẳn có người sẽ tự hỏi vì sao Pleiku chưa thể có một điểm đến mang đậm dấu ấn văn hóa như thế. Cũng với ý nghĩ ấy, một số nhà điêu khắc ở Gia Lai đã nêu ý tưởng về một vườn tượng nghệ thuật tại Quảng trường Đại Đoàn Kết hoặc dọc suối Hội Phú, từ đó tôn lên vẻ đẹp thiên nhiên và đời sống văn hóa của xứ sở cao nguyên.
(GLO)- Gần đây, một số tư liệu quý về các dân tộc Bắc Tây Nguyên được những người quan tâm, yêu mến vùng đất này chia sẻ trên mạng xã hội. Những hình ảnh, thông tin, tư liệu về dân tộc Jrai, Bahnar được các nhà nhiếp ảnh người Pháp chụp ở tỉnh Kon Tum, Gia Lai qua các thời kỳ dần dần được lộ diện.
(GLO)- Cách đây nửa tháng, một sân chơi mới xuất hiện trên mạng xã hội Facebook được đông đảo họa sĩ, điêu khắc gia trên địa bàn tỉnh hưởng ứng, đó là phong trào “Nghệ thuật lan tỏa“. Đây được xem là những “gallery online“ độc đáo, tạo cơ hội giao lưu đáng quý giữa nghệ sĩ với đồng nghiệp, công chúng.
(GLO)- Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Những ngày này, các cơ sở điêu khắc, mỹ thuật ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang tất bật hoàn thiện những mô hình linh vật của năm với đủ hình dáng và màu sắc theo nhu cầu của khách hàng.
(GLO)- Sáng 13-10, tại khu vực đường Anh Hùng Núp (TP. Pleiku), Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai đã khai mạc triển lãm mỹ thuật Gia Lai-Kon Tum năm 2020.
Theo nhà điêu khắc Phạm Thái Bình, có thể tin vào sự gia tăng nhu cầu tác phẩm điêu khắc nhỏ tại Việt Nam. “Các nhà sưu tập trong nước đang mua nhiều hơn và họ chơi đẹp“, ông nói.
Chuột vàng giá trung bình từ 12 triệu - 25 triệu đồng/con đã hết hàng, chuột giấy dó hồ điệp là 2,5 triệu/con. Đây là các tác phẩm của nghệ sĩ điêu khắc Đinh Công Đạt tung ra vào dịp tết nguyên đán năm nay.
Theo PGS-TS Trang Thanh Hiền, tượng Phật Việt Nam có những quy tắc nhận diện nhất định, nhưng cũng rất gần với đời sống và nhân tướng học của người Việt.
Trong 8 ngôi đình tiêu biểu nhất nước, Bắc Giang có 3 đình là: Phù Lão, Thổ Hà và Đông Lỗ. Điểm nổi bật ở những di tích quốc gia này là kiến trúc cổ, phong cách độc đáo, đặc biệt là còn lưu giữ được nhiều chạm khắc gỗ tinh xảo với đề tài phong phú.