Từ 1-11 ông Nguyễn Trường Sơn thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa được chấp thuận cho nghỉ việc từ ngày 1-11 theo nguyện vọng cá nhân.
 


Trước khi nhận nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Trường Sơn có 14 năm làm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Ông cũng là trường hợp hiếm hoi của ngành y có 3 nhiệm kỳ liên tiếp làm Giám đốc bệnh viện này. Khi đang đảm nhiệm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy nhiệm kỳ thứ 3 thì được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Y tế kể từ ngày 9-11-2018 đến nay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ việc từ ngày 1/11/2022
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ việc từ ngày 1/11/2022


Ông Nguyễn Trường Sơn 58 tuổi, là Phó giáo sư, Tiến sĩ y khoa. Nếu theo quy định hiện hành về tuổi nghỉ hưu mới thì đến năm 2025 ông Sơn mới nghỉ hưu. Ông được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như quản lý, có nhiều đóng góp lớn cho ngành y tế, đặc biệt là nỗ lực phát triển kỹ thuật cao trong ghép tạng.
Covid-19 bùng phát, Thứ trưởng Sơn đã 3 lần được tin tưởng giao trọng trách làm Trưởng bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại tại nhiều tuyến đầu như Đà Nẵng (giữa năm 2020); Bắc Giang, Bắc Ninh (đầu năm 2021); TP. HCM (cuối năm 2021)...

Thứ trưởng Sơn 2 lần bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật, trong đó tháng 11-2021 bị khiển trách liên quan sai phạm tại Cục Quản lý Dược và 2 tháng sau bị Thủ tướng khiển trách về mặt hành chính. Tháng 5-2022 ông bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cảnh cáo liên quan sự việc tại Công ty Việt Á.

Hiện, lãnh đạo Bộ Y tế có Bộ trưởng Đào Hồng Lan và 3 thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn và Nguyễn Thị Liên Hương.

 


HUỲNH LÊ (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.