Truy bắt nhóm đối tượng đột nhập C.ty trộm két sắt và nhiều tàisản khác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi trộm được két sắt, nhóm đối tượng mang ra bờ sông phá két lấy tiền vàng rồi phi tang chiếc két xuống sông.
Ngày 30/4, Công an quận 9 (TP.HCM) đang tạm giữ đối tượng Phạm Tuấn Đẹp (SN 1991, ngụ quận 9, TP.HCM) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Đẹp chính là thủ phạm cùng với 2 đồng bọn khác đột nhập một công ty trộm tài sản trước đó.
Cụ thể, ngày 22/4, chị Võ Thị L. (SN 1993, ngụ phường Phú Hữu, quận 9) cùng nhân viên đến công ty TNHH Xây dựng và TM-DV Việt Tín Land nằm trên đường Nguyễn Xiển, khu phố Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ (quận 9) để làm việc thì tá hỏa phát hiện cổng và cửa chính của công ty bị bẻ khóa, bên trong đồ đạc xáo trộn.
Kiểm tra nhanh, chị L. phát hiện công ty bị mất một số tài sản gồm: 1 máy tính xách tay hiệu Dell, 1 két sắt bên trong có 5 triệu đồng, 1 miếng vàng thẻ loại 9999, 2 con dấu, 2 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, khoảng 20 bộ hợp đồng nhà đất cùng với một số giấy tờ quan trọng khác cũng đã bốc hơi.
 
Két sắt của công ty bị lấy trộm.
Ngay sau đó, chị L. đến Công an phường Long Thạnh Mỹ trình báo sự việc.
Đại diện công ty Việt Tín cho biết, ngày 20/4 nhân viên tại đây làm việc bình thường, sau đó một ngày là Chủ nhật nên công ty đóng cửa, không có ai đến làm việc. Tuy tài sản bị mất trị giá khoảng 20 triệu đồng, nhưng một số giấy tờ quan trọng trong két bị kẻ gian lấy đi đã gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động của công ty.
 
Nhóm đối tượng gây ra vụ trộm.
Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định ổ khóa tại cổng và cửa chính của văn phòng bị đục phá hỏng. Tại khu vực nền nhà gạch ở quầy tiếp tân có nhiều dấu vết trầy xước kéo dài ra đến cửa chính, có thể do bọn trộm kéo lê chiếc két sắt gây nên.
Tiến hành trích xuất hệ thống camera tại hiện trường cho thấy, vào khoảng 4h30 ngày 21/4, có 2 thanh niên bịt khẩu trang che kín mặt, đi trên 1 xe máy không rõ biển số đến cổng công ty. Sau đó, hai đối tượng này dùng công cụ phá khóa, đột nhập vào công ty và lục soát.
Một lúc sau, các đối tượng rời đi. Khi chúng quay lại thì có thêm một đồng bọn khác cùng xuất hiện rồi cả 3 khiêng chiếc két sắt lên xe tẩu thoát.
Điều tra truy xét, các trinh sát nhận diện được hình ảnh đối tượng thứ 3 đến sau là Phạm Tấn Đẹp nên mời tên này lên làm việc.
 
Chiếc máy tính bị nhóm trộm lấy đi.
Qua đấu tranh, khai thác, Đẹp khai nhận trong lúc đang ngủ ở nhà thì nhận điện thoại của đối tượng tên Ty gọi dùng xe máy đi chở trộm két sắt. Nghĩ trộm két sắt có nhiều tiền nên Đẹp lập tức lấy xe máy BKS: 59X1- 833.31 cùng 2 đối tượng kia đến công ty hành sự.
Sau khi trộm được tài sản, bọn chúng chở két sắt đến bãi đất trống cạnh bờ sông Sài Gòn dùng xà beng phá két lấy tiền, vàng, còn giấy tờ khác chúng để trong két rồi đẩy xuống sông phi tang.  
Cơ quan điều tra cũng đã xác định được hai đối tượng đang bỏ trốn là Nguyễn Thanh Hải (tự Lùn, SN 1995, ngụ quận 9) và đối tượng tên Ty (chưa rõ lai lịch).
Hiện công an quận 9 đang tạm giữ đối tượng Đẹp và tài sản trộm cắp, đồng thời tiến hành truy bắt hai tên còn lại để điểu tra làm rõ.
Hoàng Việt (Người Đưa tin)

Có thể bạn quan tâm

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tăng cường niềm tin, giữ vững ổn định khu vực biên giới.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

null