Trung thu là tết thiếu nhi, vì sao người lớn lại đi chơi nhiều?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều địa điểm ở TP.HCM trang hoàng rực rỡ đón tết Trung thu, người trẻ đến tham quan, mua sắm và chụp ảnh đông đúc. Tối 28.9 (14.8 âm lịch), khi ánh đèn điện bắt đầu lung linh, bạn trẻ 'lên đồ', nô nức đi vui hội trăng rằm.

Theo ghi nhận của người viết tại đường Lương Nhữ Học (Q.5,TP.HCM), những chiếc lồng đèn xinh xắn với đa dạng mẫu mã, từ truyền thống đến hiện đại đã “nhuộm đỏ” cả con đường, tạo nên một không gian tham quan, chụp hình lý tưởng nhân dịp trung thu. Hàng ngàn chiếc đèn lồng đủ màu sắc, tạo thành phông nền hoàn hảo cho các bức hình.

Nhiều bạn trẻ xúng xính váy áo, tranh thủ chọn một chiếc lồng đèn thật đẹp để chụp ảnh, vui chơi cùng bạn bè. Các hộ kinh doanh cũng thoải mái để mọi người chụp hình mà không bắt buộc phải mua lồng đèn.

Ảnh: PHÚC KHA

Ảnh: PHÚC KHA

Ảnh: PHÚC KHA

Ảnh: PHÚC KHA

Bạn trẻ check-in tại khu bán lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học vào tối 28.9 (14.8 âm lịch). Ảnh: PHÚC KHA

Bạn trẻ check-in tại khu bán lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học vào tối 28.9 (14.8 âm lịch). Ảnh: PHÚC KHA

Bạn trẻ đến đây còn tìm mua những loại lồng đèn “hot trend” để chụp ảnh, quay clip. Ảnh: PHÚC KHA
Bạn trẻ đến đây còn tìm mua những loại lồng đèn “hot trend” để chụp ảnh, quay clip. Ảnh: PHÚC KHA
Nhiều người mặc áo mưa tham quan, chụp ảnh tại khu phố lồng đèn vào tối 28.9. Ảnh: PHÚC KHA
Nhiều người mặc áo mưa tham quan, chụp ảnh tại khu phố lồng đèn vào tối 28.9. Ảnh: PHÚC KHA

Nguyễn Hoàng Bảo, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tụi mình đến đây để đi dạo, chụp ảnh với những chiếc lồng đèn xinh xắn, dễ thương, lung linh sắc màu. Dù không còn là thiếu nhi nhưng mình vẫn đi chơi vào dịp trung thu, thích không khí rộn ràng và ôn lại kỷ niệm tuổi thơ”.

“Là một người mê chụp ảnh nên mỗi năm đến tết Trung thu, mình lại cùng vài người bạn đến phố lồng đèn chụp cho nhau vài bộ hình làm kỷ niệm”, Trần Ngọc Bảo Vy (24 tuổi), cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chia sẻ.

Tại các trung tâm thương mại như: Takashimaya, Sài Gòn Center (Q.1), Vạn Hạnh Mall (Q.10) cũng trang trí trung thu lung linh, ngập tràn màu sắc của những chiếc lồng đèn với kiểu dáng đa dạng đã thu hút không ít người trẻ đến check-in, mua sắm.

Ảnh: PHÚC KHA
Ảnh: PHÚC KHA
Một số trung tâm thương mại trang trí trung thu rực rỡ. Ảnh: PHÚC KHA
Một số trung tâm thương mại trang trí trung thu rực rỡ. Ảnh: PHÚC KHA
Bạn trẻ hóa thân thành chị Hằng, chú Cuội đi chơi trung thu tại trung tâm thương mại. Ảnh: PHÚC KHA
Bạn trẻ hóa thân thành chị Hằng, chú Cuội đi chơi trung thu tại trung tâm thương mại. Ảnh: PHÚC KHA
Ảnh: PHÚC KHA

Ảnh: PHÚC KHA

Trẻ em đi chơi trung thu. Ảnh: PHÚC KHA

Trẻ em đi chơi trung thu. Ảnh: PHÚC KHA

Đi chơi trung thu cùng với nhóm bạn tại Trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall, Nguyễn Hồng Phúc, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành TP.HCM, chia sẻ: “Ra phố lồng đèn những ngày này đông đúc lắm. Mình đến đây để được chơi thoải mái, không sợ gặp trời mưa. Tụi mình đến đây để chụp ảnh với các tiểu cảnh trung thu, sau đó sẽ qua khu ẩm thực của trung tâm thương mại ăn uống, trò chuyện”.

Có thể bạn quan tâm

Bám rừng giữ “báu vật” giáng hương

Bám rừng giữ “báu vật” giáng hương

(GLO)- Ẩn giữa rừng sâu xã Krong (tỉnh Gia Lai), những căn lán nhỏ được dựng ngay dưới gốc giáng hương cổ thụ. Đó là nơi lực lượng bảo vệ rừng ăn ngủ, thay nhau canh giữ từng cây hương quý - những “báu vật” của đại ngàn.

Bộ đội Biên phòng lan tỏa không khí bầu cử nơi biên giới

Bộ đội Biên phòng lan tỏa không khí ngày hội lớn của toàn dân nơi biên giới

(GLO)- Những ngày cận kề cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Mơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chính quyền, già làng, người uy tín đến từng làng tuyên truyền, vận động bà con sẵn sàng tham gia ngày hội lớn của toàn dân.

Đội SOS Long Hải: Giữ bình yên cho những cung đường

Đội SOS Long Hải: Giữ bình yên cho những cung đường

Khi phố xá đã lên đèn và nhiều gia đình yên giấc, trên những tuyến đường thuộc xã Long Hải (TPHCM) vẫn có những ánh đèn xe lặng lẽ di chuyển. Đó là ánh đèn của Đội SOS Long Hải - nhóm thanh niên tình nguyện đã suốt 7 năm qua hỗ trợ người dân gặp sự cố giao thông trong đêm.

Đêm đập trống dưới ánh trăng rừng

Đêm đập trống dưới ánh trăng rừng

Giữa vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nơi núi đá vôi dựng đứng như những bức tường thành và rừng già nối tiếp đến tận biên Việt - Lào, có một lễ hội mà mỗi nhịp trống vang lên dường như làm nghiêng ngả cả đại ngàn: Lễ hội Đập trống của người Ma Coong.

'Rừng thiêng' giữa đại ngàn

'Rừng thiêng' giữa đại ngàn

Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi mây trắng quấn quýt những đỉnh núi của vùng cao Đà Nẵng, có một cánh rừng không chỉ xanh bởi lá, mà còn xanh bởi ký ức. Người dân gọi đó là 'rừng bác Năm Công'.

Cán bộ trại giam động viên, chia sẻ với phạm nhân.

Tình người sau cánh cổng trại giam

(GLO)- Từ những câu chuyện rất thật của người trong cuộc, có thể thấy tính nhân văn trong công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân tại Trại tạm giam số 1, Công an tỉnh Gia Lai. Đó là nơi cán bộ, chiến sĩ đang kiên trì cảm hóa những người lầm lỗi bằng trách nhiệm và lòng nhân ái.

“Thần y trị điểu”

“Thần y trị điểu” ở An Khê

(GLO)- Hàng chục năm qua, căn nhà của anh Hoàng Huy (SN 1992, ở tổ 1, phường An Khê, tỉnh Gia Lai) luôn ríu rít tiếng chim. Ở đó, anh Huy âm thầm cứu chữa cho hàng trăm chú chào mào mắc bệnh từ khắp nơi gửi về.

Ấm áp những ngôi nhà tái định cư

Ấm áp những ngôi nhà tái định cư

(GLO)- Về thăm những khu tái định cư vùng thiên tai trên địa bàn tỉnh Gia Lai, chúng tôi cảm nhận được mùa xuân ấm áp đang về cùng với sắc hoa tươi thắm, khung cảnh sản xuất, sinh hoạt nhộn nhịp đang định hình trên vùng đất mới.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tỷ phú nuôi bò ở Chư A Thai

Tỷ phú nuôi bò ở Chư A Thai

(GLO)- Sáng nào cũng vậy, khi mặt trời vừa lên khỏi dãy núi Chư A Thai, ông Nguyễn Kim Tống (thôn Thanh Thượng, xã Chư A Thai) lại tự lái ô tô vượt quãng đường gần 40 km sang xã Pờ Tó để kiểm tra từng khu chuồng trại, từng đàn bò.

Rẫy chung ở Đak Đoa

Rẫy chung ở Đak Đoa

(GLO)- Giữa những đồi cà phê vào độ chín rộ ở xã Đak Đoa, có những khu rẫy không thuộc về riêng một hộ nào. Đó là rẫy chung - mảnh đất “không chia phần” của cộng đồng, nơi bà con cùng góp công vun trồng, chăm sóc qua từng mùa, lặng lẽ tích lũy thành nguồn lực chung để lo việc thôn, việc làng.

Xuân về làng gốm 500 năm tuổi

Xuân về làng gốm 500 năm tuổi

Từng đoàn khách dập dìu men theo con đường nhỏ dẫn vào làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, TP. Đà Nẵng). Ngôi làng nhỏ gần 500 năm tuổi bên dòng Thu Bồn, nơi các thế hệ truyền nhau gìn giữ làng nghề nổi danh xứ Quảng.

null