Trung Quốc: Nổ nhà máy hoá chất có 2.500 nhân viên  

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một vụ nổ xảy ra tại nhà máy hóa chất ở phía Đông Bắc Trung Quốc ngày 15-1 nhưng chưa rõ thương vong.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin vụ nổ xảy ra tại nhà máy hoá chất thuộc sở hữu tư nhân Panjin Haoye Chemical, tỉnh Liêu Ninh lúc khoảng 13 giờ 30 phút ngày 15-1 (giờ địa phương).

Chính quyền địa phương đã bắt đầu công tác cứu hộ nhưng chưa công bố con số thương vong hay thiệt hại kinh tế (nếu có).

CCTV cho biết nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.

 

Hiện trường vụ nổ nhà máy hoá chất Panjin Haoye Chemical. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ nổ nhà máy hoá chất Panjin Haoye Chemical. Ảnh: Twitter


Theo báo China Daily, vụ nổ xảy ra trong quá trình bảo trì cơ sở ứng dụng phản ứng alkyl hóa của nhà máy. Những người bị thương đang được điều trị.

Panjin Haoye Chemical sở hữu tài sản cố định trị giá 10 tỉ nhân dân tệ (gần 1,5 tỉ USD) và 2.500 nhân viên, theo trang web của nhà máy này.

Vụ nổ nhấn mạnh những lo ngại về an toàn sản xuất giữa lúc Trung Quốc chuẩn bị cho tăng trưởng kinh tế sau khi chấm dứt chính sách "không COVID-19".

Hồi tháng 3-2019, vụ nổ nhà máy hóa chất Chenjiagang Tianjiayi ở tỉnh Giang Tô - Trung Quốc khiến ít nhất 47 người thiệt mạng và hơn 600 người bị thương.

Hơn 900 lính cứu hỏa và 176 xe chữa cháy đã được điều động tới hiện trường vụ nổ ở Giang Tô. Cơ quan Quản lý động đất Trung Quốc nói rằng nhà máy bị ngọn lửa thiêu rụi trong một vụ nổ lớn đến mức gây ra một trận động đất mạnh 2,2 độ Richter.

Những công nhân làm việc tại nhà máy, cách hiện trường 3 km, phàn nàn rằng vụ nổ khiến mái và cửa nhà họ bị sập, dẫn đến việc nhiều người bị thương trong lúc chạy ra ngoài.

Theo Phạm Nghĩa (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

(GLO)- AFP dẫn giới chức Mỹ ngày 26/1 cho hay, Sudani đã bị giết trong một cuộc đấu súng với quân đội Mỹ trong một quần thể hang động miền núi ở phía bắc Somalia. Khoảng 10 thuộc cấp của Sudani cũng đã thiệt mạng, phía Mỹ không có thương vong.
Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

(GLO)- Theo thông tấn, báo chí châu Âu ngày 21/1, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Vương Nghị có kế hoạch công du châu Âu nhằm làm tan băng quan hệ. Ông Vương là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc đến thăm Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi nước này tổ chức đại hội Đảng vào tháng 10/2022.
Thủ tướng New Zealand xin từ chức

Thủ tướng New Zealand xin từ chức

(GLO)- "Tôi sẽ từ chức, bởi vị trí Thủ tướng nhiều đặc quyền đó đi kèm với trách nhiệm. Trách nhiệm cần biết khi nào bạn còn là người phù hợp để dẫn dắt và khi nào không. Tôi biết công việc này đòi hỏi điều gì và cũng biết tôi không còn đủ năng lượng để làm điều đó, đơn giản vậy thôi"- Thủ tướng New Zealand Ardern hôm 17/1 cho biết trong một cuộc họp thường niên của đảng cầm quyền.