Triển lãm “Lily, đi trong những giấc mộng của nàng” mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Triển lãm ảnh nghệ thuật “Lily, đi trong những giấc mộng của nàng” diễn ra từ ngày 7 đến 31-3-2023 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Thông Tấn xã Việt Nam đưa tin: Ngày 7-3, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nghệ sỹ người Tây Ban Nha Salvador Pérez Arroyo tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Lily, đi trong những giấc mộng của nàng”, với sự tham dự của đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và đông đảo khách mời.

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, món quà tri ân mà Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nghệ sỹ Salvador Pérez Arroyo muốn gửi đến những người phụ nữ với lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: MT/Báo Tin tức

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: MT/Báo Tin tức

Triển lãm “Lily, đi trong những giấc mộng của nàng” trưng bày 24 tấm ảnh màu và đen trắng, diễn giải về tâm trí, vai trò của phụ nữ trong xã hội, bao gồm việc trao truyền các giá trị và kiến thức cho con cái. Triển lãm tập trung vào một người mẫu duy nhất-Lily, người mang những nét biểu cảm khác nhau liên quan đến cảm xúc tâm lý ở các tầng bậc sâu kín.

Điểm nhấn trong trưng bày là tác phẩm chân dung Lily với bộ trang phục áo dài truyền thống Việt Nam. Tác phẩm được đặt trong một khung gỗ mạ vàng niên đại thế kỷ XVIII, thuộc về dòng họ Arroyo của nghệ sỹ Salvador, mang đến chiều sâu không gian và thời gian nơi những trạng thái vô thức và ý thức được giao thoa đa chiều.

Hương Thị Cao-còn được gọi là Lily, người thể hiện lại toàn bộ câu chuyện của triển lãm thông qua những biểu cảm trên khuôn mặt của mình. Hoạt động trong lĩnh vực tài chính, là người mẫu không chuyên nhưng ngoài vai trò diễn trước ống kính, cô còn tham gia lên ý tưởng cho bộ ảnh trong triển lãm này. Sự gặp gỡ, đồng điệu ở tâm hồn nghệ sỹ giữa Lily và Salvador đã tạo nên sự kết nối đặc biệt, giúp Lily thể hiện một cách tự nhiên, chân thật hành trình cảm xúc “đi trong giấc mơ” tại triển lãm này.

Trong khuôn khổ triển lãm, nghệ sỹ Salvador có chương trình giao lưu, ký tặng Catalogue các tác phẩm trưng bày cho đại biểu và công chúng tham quan.

Nhà Báo và Công luận Online đưa tin: Lấy cảm hứng từ vai trò của người phụ nữ với thiên chức đặc biệt tạo ra sự sống, nghệ sĩ Salvador Pérez Arroyo giới thiệu tới công chúng những cung bậc cảm xúc: vui vẻ, sợ hãi, buồn bã và cô đơn… của người phụ nữ thông qua biểu cảm gương mặt khác nhau của nhân vật Lily, dẫn dắt người xem đắm chìm trong tâm hồn và vũ trụ của người phụ nữ.

QUANG VĂN (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Mẹ thương con theo cách riêng của mẹ. Ảnh minh họa: Internet

Tấm lòng của mẹ...

(GLO)- Mẹ tính nóng như lửa, quyết đoán trong công việc cũng như trong cuộc sống, luôn nghiêm khắc với con cái. Con thừa hưởng cái nóng tính cộng với sự ngang bướng của mẹ không sót chút nào...

Thư viện Pleiku trao quà cho bạn đọc tích cực. Ảnh: Thanh Vui

300 học sinh tham gia chương trình “Kết nối bạn đọc yêu sách”

(GLO)- Sáng 17-10, Thư viện Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Kết nối bạn đọc yêu sách” năm 2025. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành, đoàn thể, cùng hơn 300 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa: Nguyễn Linh Vinh Quốc

Dưới bóng muồng vàng

(GLO)- Sớm mai, khi hơi sương ủ lạnh trên tàng cây muồng vàng trước nhà, chiếc điện thoại chợt nhấp nháy báo có tin nhắn. Là của người bạn cũ, một người con xóm Mới: “Bạn ổn không?”. Đưa mắt nhìn ra hồ nước nép mình dưới hàng cây muồng vàng bao đời ấp ôm xóm nhỏ, lòng tôi chợt rưng rưng.

Làng Kon Băh dựng nhà rông mới sau vụ cháy

Làng Kon Băh dựng nhà rông mới sau vụ cháy

(GLO)- Từ đống tro tàn sau vụ cháy gần một năm trước, người dân làng Kon Băh (xã Hà Tây cũ, nay là xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) vừa dựng lại nhà rông mới - một biểu tượng văn hóa của người Bahnar.

Sách trao lẽ sống

Sách trao lẽ sống

(GLO)- Đó là cuộc trò chuyện thú vị với một cô giáo đã lặng lẽ "an ủi" hoàn cảnh riêng của học trò bằng cách tặng tác phẩm văn học. Tương tự, một bác sĩ nọ cũng mang đến cho bệnh nhân đang đứng trước lằn ranh sinh tử điểm tựa từ những trang sách.

Người kể chuyện làng mình

Người kể chuyện làng mình

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn bởi là một trong số ít nữ họa sĩ ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên theo đuổi và thành công với dòng tranh sơn mài, nữ họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu còn là người kể chuyện buôn làng thật tài tình bằng ngôn ngữ hội họa.

Lễ giỗ Đức Thánh Trần từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân Quy Nhơn. Ảnh: Ngọc Nhuận

Phường Quy Nhơn tổ chức lễ giỗ Đức Thánh Trần

(GLO)-Sáng 11-10 (nhằm ngày 20-8 âm lịch), UBND phường Quy Nhơn tổ chức lễ tưởng niệm 725 năm (1300 - 2025) ngày húy kỵ Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo (Quốc công tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn) -người được nhân dân Việt Nam tôn xưng là Đức Thánh Trần.

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

(GLO)- Những ngày này, công tác chuẩn bị cho triển lãm “Về miền đất đỏ” của các nữ họa sĩ Bắc - Trung - Nam đang được gấp rút triển khai nhằm kịp ra mắt đông đảo công chúng yêu nghệ thuật vào ngày 20-10, đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Để biểu diễn Mai hoa thung, nhiều đoàn lân đã phải đầu tư và tập luyện trong thời gian dài.

Nét đặc sắc của Mai hoa thung trong nghệ thuật lân sư rồng

(GLO)-Để biểu diễn Mai hoa thung, nhiều đoàn lân phải đầu tư công phu và tập luyện trong thời gian dài. Đây là tiết mục khó, đòi hỏi vận động viên phải vừa giữ thăng bằng trên hệ thống cọc sắt cao, vừa thực hiện các động tác mạnh mẽ, dứt khoát mà vẫn uyển chuyển.

null