Triển khai Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế vừa ký ban hành Kế hoạch số 2950/KH-UBND triển khai thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn Gia Lai.

Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân trong tuân thủ Luật BVQLNTD là một trong những mục tiêu của kế hoạch. Ảnh: Vũ Thảo.
Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân trong tuân thủ Luật BVQLNTD là một trong những mục tiêu của kế hoạch. Ảnh: Vũ Thảo.

Theo đó, kế hoạch sẽ tập trung vào các nội dung như tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) bằng các hình thức đa dạng, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế; tổ chức thực hiện các chuyên mục, chương trình, tin, bài phổ biến Luật BVQLNTD, các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết luật này và các văn bản pháp luật có liên quan trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức khác theo quy định của pháp luật về phổ biến, giáo dục pháp luật.

Tổ chức hội nghị phổ biến, tập huấn chuyên sâu về Luật BVQLNTD, các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết luật này và các văn bản pháp luật có liên quan đối với cán bộ, công chức của các sở, ban ngành cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở địa phương, các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại địa phương.

Rà soát văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các bộ, ngành và địa phương về công tác BVQLNTD. Xây dựng và ban hành quy chế phối hợp quản lý nhà nước về BVQLNTD ở địa phương.

Mục đích của kế hoạch nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật BVQLNTD đến nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân trong tuân thủ Luật BVQLNTD. Trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch, yêu cầu đảm bảo sự chỉ đạo thống nhất của UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, hiệu quả giữa các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan. Nội dung công việc phải gắn với trách nhiệm và phát huy vai trò chủ động, tích cực chú trọng đảm bảo chất lượng, tiến độ hoàn thành công việc; thường xuyên, kịp thời kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ, giải quyết vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để đảm bảo tiến độ, hiệu quả của việc triển khai thi hành Luật BVQLNTD.

Có thể bạn quan tâm

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

(GLO)- Chiều 17-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ma Đình Hiệp (SN 1986, trú tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi tố hai đối tượng sản xuất hơn 62.000 gói khô gà, khô bò, heo cháy tỏi giả mạo nhãn hiệu

Khởi tố hai đối tượng sản xuất hơn 62.000 gói khô gà, khô bò, heo cháy tỏi giả mạo nhãn hiệu

Ngày 14-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình (PC03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai (SN 1994, trú tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, theo quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự.

“Vỡ mộng” nơi đất khách

“Vỡ mộng” nơi đất khách

(GLO)- Lóa mắt trước viễn cảnh giàu sang, sung sướng do kẻ xấu vẽ ra, một số người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã vượt biên sang Thái Lan để từ đây tìm đường đi Mỹ, Canada. Nhưng rồi, họ đều nhanh chóng “vỡ mộng” khi phải đối diện với thực tế.

Nhân viên Bưu điện Chư Pưh chiếm đoạt tiền thuế của dân, lãnh 22 năm tù

Nhân viên Bưu điện Chư Pưh chiếm đoạt tiền thuế của dân, lãnh 22 năm tù

(GLO)- Ngày 13-6, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1987, trú tại thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) 7 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tổng hình phạt là 22 năm tù.

null