Nâng cao nhận thức trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 31-3, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật thương mại (Bộ Công thương) tổ chức tập huấn phổ biến pháp luật và bồi dưỡng nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD).

Tham gia tập huấn có gần 100 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh, các tổ chức Hội Doanh nghiệp, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tập huấn phổ biến pháp luật và nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ảnh: V.T
Quang cảnh buổi tập huấn phổ biến pháp luật và nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ảnh: V.T

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được các giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật thương mại (Bộ Công thương) truyền đạt các nội dung như tổng quan về BVQLNTD; một số vấn đề lý luận về quản lý BVQLNTD; các văn bản pháp luật về BVQLNTD và thực trạng về công tác BVQLNTD, những thành tựu cũng như những hạn chế, thách thức; các giải pháp tăng cường BVQLNTD tại Việt Nam.

Việc nâng cao nhận thức về quyền và lợi ích hợp pháp khi tham gia giao dịch, sử dụng hàng hóa, dịch vụ giúp thay đổi thói quen tiêu dùng theo hướng chú trọng đến nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như có những phản ánh về BVQLNTD đến các cơ quan quản lý nhà nước. Qua đó, cũng góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của những tổ chức, cá nhân làm ăn chân chính, đảm bảo cho thị trường kinh doanh lành mạnh, phát triển bền vững.

V.T

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.

Anh Trần Minh Tuấn (thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) chăm sóc các chậu hoa ngũ sắc của gia đình. Ảnh: Đ.L

Thu nhập khá từ hoa ngũ sắc

(GLO)- Từ những bụi cây ngũ sắc ngoài đồng, người nông dân Gia Lai đã tỉa tót, uốn nắn để chúng thành những chậu bonsai rực rỡ sắc màu đem lại thu nhập khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Ảnh: V.T

Đặc sản Gia Lai hút khách dịp Tết

(GLO)- Thị trường đang rất sôi động khi chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Ất Tỵ 2025. Năm nay, thị trường ghi nhận sự dịch chuyển rõ nét từ tiêu dùng bánh kẹo nhập khẩu sang dùng hàng sản xuất trong nước. Đặc biệt, đặc sản Gia Lai chiếm ưu thế trong thiết kế các giỏ quà tặng.