Triển khai cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa” dành cho học sinh THCS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản phổ biến, triển khai cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa” dành cho học sinh THCS.

Theo đó, cuộc thi do Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức, dành cho học sinh THCS (từ 12-15 tuổi) đang theo học tại các cơ sở giáo dục.

Sản phẩm dự thi là video clip có thời lượng từ 3-5 phút, thuyết trình về nội dung tuyên truyền, lan tỏa thông điệp: giảm thiểu rác thải nhựa, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, nói không với rác thải nhựa; các tiết mục biểu diễn tài năng, các ý tưởng, mô hình với chủ đề trọng điểm về sử dụng hợp lý các sản phẩm thân thiện với môi trường, nói không với rác thải nhựa; hành động, thông điệp về giảm nhựa trong thời gian tới.

Học sinh Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Đak Đoa sáng tạo “Giá để vật dụng cá nhân cho học sinh nội trú” từ rác thải nhựa. Ảnh: Thủy Bình
Học sinh Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Đak Đoa sáng tạo “Giá để vật dụng cá nhân cho học sinh nội trú” từ rác thải nhựa. Ảnh: Thủy Bình

Format tác phẩm dự thi gồm: giới thiệu thông tin chung về tác giả; giới thiệu về ý tưởng, dự án ở phần mở đầu; phần chính là nội dung tham dự, hành trình ý tưởng của tác giả và thông điệp truyền tải; phần kết sẽ là kết quả, đề xuất. Tác phẩm dự thi phải là sản phẩm của tác giả, chưa được trình chiếu, đăng tải trên mạng Internet hoặc bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào; chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào trước đây và không cùng gửi dự thi các giải thưởng khác. Ban Tổ chức cũng khuyến khích thí sinh gửi nhiều tác phẩm dự thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến trước 17 giờ, ngày 30-5-2024. Thời gian xét vòng loại từ ngày 15 đến 25-6-2024; chấm vòng sơ khảo dự kiến từ ngày 1 đến 10-7-2024; vòng chung khảo từ ngày 15 đến 25-7-2024. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 8-2024.

Được biết, cuộc thi nhằm giáo dục kỹ năng, nâng cao nhận thức, kiến thức và phương pháp về chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ. Sau cuộc thi, các “Đại sứ giảm nhựa” sẽ đại diện cho các trường học của các tỉnh lan tỏa thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa, nói không với các loại rác thải nhựa và chung tay bảo vệ môi trường.

Sở GD-ĐT đề nghị các cơ quan, đơn vị thông báo rộng rãi đến toàn thể học sinh trong đối tượng tham gia nắm bắt được nội dung thông tin cuộc thi và khuyến khích học sinh có nhu cầu đăng ký dự thi theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Triển khai mô hình điểm “Thư viện thân thiện” tại Trường Tiểu học Kim Đồng huyện Chư Pưh

Triển khai mô hình điểm “Thư viện thân thiện” tại Trường Tiểu học Kim Đồng huyện Chư Pưh

(GLO)- Ngày 25-2, Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã khai trương mô hình “Thư viện thân thiện”. Đây là 1 trong 10 trường trên địa bàn tỉnh được chọn thực hiện mô hình điểm “Thư viện thân thiện” trong năm 2024 do tổ chức Room to Read tài trợ.