Trên 2,4 tỷ đồng chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-12, Hội Nạn nhân chất độc/dioxin tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ngành, Hội, đoàn thể, doanh nghiệp và 17 huyện, thị xã, thành phố  tham dự Hội nghị.

Ảnh: Đinh Yến
Ảnh: Đinh Yến

Năm 2016, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh phối hợp cùng các tổ chức, Hội Đoàn thể, doanh nghiệp vận động được 2,42 tỷ đồng. Từ số tiền vận động được, hàng trăm gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được các cấp hội hỗ trợ.

Trong đó, tỉnh Hội tặng 5 cặp bò giống (10 con) cho 5 hộ gia đình nạn nhân da cam, với số tiền 100 triệu đồng thuộc 5 huyện: Ia Grai, Krông Pa, Kông Chro, Đak Pơ và Chư Pah. Các cấp Hội đã tổ chức thăm, tặng quà cho các nạn nhân da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh nhân dịp lễ, Tết với tổng số tiền 3,72 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng mới 7 nhà ở cho 7 gia đình nạn nhân khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền gần 300 triệu đồng; cho 5 gia đình nạn nhân mượn vốn không tính lãi với tổng số tiền 50 triệu đồng để phát triển sản xuất. Ngoài ra, Hội còn tổ chức thực hiện vật lý trị liệu cho nạn nhân chất độc da cam/diôxin tại Nhà xông hơi, giải độc tỉnh; tổ chức chăm sóc, phục hồi chức năng bán trú cho các cháu là nạn nhân chất độc da cam/diôxin và trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.   

Ghi nhận những kết quả đạt được của Hội thời gian qua, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kpă Thuyên nhấn mạnh: Năm 2017, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tiếp tục đổi mới, thực hiện tốt công tác hoạt động hội; vận động, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Cùng với đó, Hội tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội, tổ chức vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

(GLO)- Ngày 8-11, ông Mai Tiến Dũng (46 tuổi, trú tại phường Bình Định) đã gửi thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh đã kịp thời cứu cha mẹ của ông (đều đã trên 70 tuổi) ra khỏi căn nhà bị sập do cơn bão số 13.

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

(GLO)- Hàng ngàn cây xanh đổ ngã, mái tôn móp méo, nhiều công trình bị hư hỏng nặng nề... là những thiệt hại bước đầu được các phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai ghi nhận sau khi cơn bão số 13 đổ bộ vào đêm qua (6-11). 

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 6-11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) đã trao 20 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân Nay Hil (ở làng Kênh Hmek, xã Ia Le). Đây là trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp, không có thẻ BHYT, gia đình khó khăn.

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh cho biết, đến chiều 4-11, toàn tỉnh có 5.772 tàu thuyền với 40.404 lao động đang hoạt động khai thác thủy hải sản tại các ngư trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều tàu đã chủ động vào bến neo đậu an toàn để phòng tránh bão số 13.

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

(GLO)- Sở Nội vụ Gia Lai vừa có Công văn về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với cá nhân đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới đối với bà Đồng Thị Ánh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Pisico Bình Định-Công ty cổ phần.

Phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) lập rào chắn và biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm sạt lở mùa mưa lũ 2025.

Phường Quy Nhơn Nam lập rào chắn, cảnh báo tại các điểm nguy hiểm mùa mưa lũ

(GLO)- Mùa mưa bão 2025 mới bắt đầu nhưng tại phường Quy Nhơn Nam (Gia Lai)-khu vực có nhiều chân núi, địa hình dốc-nguy cơ sạt lở đã hiện hữu. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, phường đang khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động ứng phó để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(GLO)- Chiều 30-10, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh tổ chức buổi thực tập phương án PCCC-CNCH cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 500 học sinh trong trường.

null