Trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Lữ Anh Dồi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 27-7, tại UBND phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã diễn ra buổi lễ truy điệu, trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Lữ Anh Dồi.

 

Bà Mai - vợ liệt sĩ Lữ Anh Dồi nhận bằng Tổ quốc ghi công của chồng
Bà Mai - vợ liệt sĩ Lữ Anh Dồi nhận bằng Tổ quốc ghi công của chồng


Đến dự buổi lễ có ông Thân Đức Hưởng-Phó Chủ tịch tỉnh Cà Mau và bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh này.

Bà Nguyễn Thị Mai đã đón nhận bằng Tổ quốc ghi công của ông Dồi từ tay ông Thân Đức Hưởng trong sự xúc động nghẹn ngào.

Ông Đặng Văn Cung, một cán bộ về hưu ở Pleiku (Gia Lai), người đã cùng bà Mai ra tận Hà Nội để gõ cửa, gặp gỡ những người có chức trách ở Trung ương, cũng có mặt trong ngày trọng đại này. Tấm bằng Tổ quốc ghi công của ông Dồi là quá trình đầy nước mắt kéo dài gần 40 năm của bà Mai, người vợ chung thủy sắt son không biết mỏi mệt đi kêu oan cho chồng. Buổi trao nhận càng ý nghĩa hơn trong ngày kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Thiếu úy Lữ Anh Dồi là nạn nhân trong vụ án oan 38 năm về trước. Ông bị vu oan tội tổ chức vượt biên trái phép, phản quốc và bị đồng đội, cấp trên sát hại.

Sau nhiều nỗ lực của bà Nguyễn Thị Mai, vụ việc được tòa án quân sự các cấp đem ra xét xử lại. Ông Dồi được minh oan, kẻ thủ ác phải đền tội. Thế nhưng, quá trình đòi lại danh dự và các chế độ cho ông Dồi mới thực sự gian nan, trải qua hàng chục năm mòn mỏi chờ đợi, cầu cứu nhiều cơ quan chức năng.

Nhờ nhiều cơ quan báo chí vào cuộc cùng với tiếng nói của những người có chức trách, đến nay ông Dồi đã chính thức được truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công.

Việt Thanh (theo motthegioi)

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thực hành xử lý tình huống trên bản đồ.

Bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống

(GLO)- Từ ngày 15-17/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Gia Lai là địa phương đầu tiên trong 5 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 hoàn thành diễn tập, góp phần bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống.

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

null