Trao 250 bộ lọc nước Sawyer mini cho hộ nghèo huyện Ia Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 1-3, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) cùng UBND 9 xã trong huyện tổ chức trao bộ lọc nước Sawyer mini cho hộ nghèo có con nhỏ trên địa bàn.
Hộ nghèo xã Ia Tul vui mừng khi nhận bộ lọc nước. Ảnh: Mai Linh

Hộ nghèo xã Ia Tul vui mừng khi nhận bộ lọc nước. Ảnh: Mai Linh

Theo đó, đoàn công tác đã trao 250 bộ lọc nước Sawyer mini do Tổ chức Giving It Back To Kids (GIBTK/Mỹ) tài trợ cho 250 hộ nghèo. Tổng kinh phí chương trình hơn 287 triệu đồng.

Việc trao tặng bộ lọc nước nhằm tạo điều kiện cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có con đang đi học cải thiện chất lượng sinh hoạt, giúp tiếp cận nguồn nước sạch, góp phần thực hiện Chương trình nước sạch cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Được biết, đợt này, cùng với huyện Ia Pa, Tổ chức Giving It Back To Kids cũng tặng 250 bộ lọc nước Sawyer mini cho hộ nghèo có con nhỏ tại huyện Kông Chro (250 bộ).

Có thể bạn quan tâm

Không để thiếu nguồn máu dự trữ trong dịp hè

Không để thiếu nguồn máu dự trữ trong dịp hè

(GLO)- Vào dịp hè, lượng máu dự trữ thường có chiều hướng thiếu hụt do số người hiến máu giảm. Nhằm chủ động bổ sung lượng máu cho các cơ sở y tế, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đã triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện (HMTN) với mục tiêu không để xảy ra tình trạng thiếu máu.

Kiệt quệ vì vợ chồng cùng mắc bệnh

Kiệt quệ vì vợ chồng cùng mắc bệnh

(GLO)- Nhắc đến vợ chồng ông Siu Nam-bà Rơ Châm Lang, người dân làng C (xã Gào, TP. Pleiku) ai cũng thương xót vì cả 2 đều bị bệnh tật trong khi gia cảnh rất khó khăn. Hiện nay, gia đình ông rất cần sự giúp đỡ của mọi người.
Cụ bà 65 tuổi ở Gia Lai tham gia tiếp sức mùa thi

Cụ bà 65 tuổi ở Gia Lai tham gia tiếp sức mùa thi

(GLO)- Ở tuổi 65, bà Trần Thị Lý (38D, đường Hùng Vương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vẫn tham gia “tiếp sức” cho các thí sinh bằng hình thức: tặng đồ dùng học tập, sữa, bánh ngọt…Việc làm của bà Lý góp phần lan tỏa hành động đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Tôn vinh các gia đình hiến máu tình nguyện

Tôn vinh các gia đình hiến máu tình nguyện

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và tình nguyện viên tham gia. Đặc biệt, nhiều gia đình luôn gương mẫu, đi đầu trong phong trào mang ý nghĩa nhân văn này.
Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.