Trao 15 giải cuộc thi viết về "Một thời kháng chiến ở Gia Lai"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), sáng 27-4, tại quán Nhà tôi (TP. Pleku), Ban Liên lạc Kháng chiến tỉnh Gia Lai phối hợp với Báo Gia Lai tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “Một thời kháng chiến ở Gia Lai”. 
Sau 1 năm triển khai, cuộc thi viết về “Một thời kháng chiến ở Gia Lai” đã thu được hơn 50 tác phẩm của các cây bút chuyên và không chuyên trong, ngoài tỉnh. Nội dung các tác phẩm tập trung khai thác những năm tháng hào hùng của quân và dân trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; cuộc sống, sinh hoạt, học tập và đóng góp của những người từng tham gia 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược trên địa bàn tỉnh; những thay đổi trên vùng căn cứ cách mạng... Đặc biệt cuộc thi còn có sự góp mặt của những cây bút là những người từng trực tiếp cầm súng tham gia 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược trên chiến trường Bắc Tây Nguyên...
Tổng Biên tập Báo gia lai trao giải cho các tác giả đạt giải ba. Ảnh: Anh Huy
Tổng Biên tập Báo Gia Lai trao giải cho các tác giả đạt giải ba. Ảnh: Anh Huy
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra 11 tác phẩm đạt chất lượng cao trong số hơn 50 tác phẩm tham gia để trao giải. Trong đó, 3 giải nhì trao cho các tác giả: Trung Trung Đỉnh, Bùi Quốc Trưởng, Ngọc Tấn; 3 giải 3 trao cho các tác giả: Ngô Thành, Trần Dung, Phương Loan; và 5 giải khuyến khích, gồm: Nguyễn Văn Chiến, Nay Ly Hương, Phương Dung, Bùi Quang Vinh, Phạm Thị Ngọc Hoa. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải phụ cho những tác giả có nhiều tác phẩm nhất và tác giả lớn tuổi nhất.  
Thông qua cuộc thi nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; đồng thời động viên, khích lệ các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia lao động sản xuất, chung tay xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu mạnh.
Được biết, cuộc thi do Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên tài trợ.
ANH HUY

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

(GLO)- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các đơn vị trực thuộc ngành Văn hóa tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí phấn khởi, nâng cao nhận thức của cử tri trước ngày hội lớn của toàn dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) vừa giới thiệu cuốn sách “Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển” của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Trên từng giọt rượu quê nhà

Trên từng giọt rượu quê nhà

(GLO)- Dưới lũy tre làng, khi mặt trời đã thôi gay gắt, ánh nắng muộn lùi dần khỏi những mái nhà thấp, gió từ cánh đồng thổi về mang theo mùi lúa non tháng Chạp, mùi phù sa ủ lâu trong đất, ngọt lành như hơi thở của làng quê.

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

(GLO)- Nhà giáo Trần Xuân Toàn lặng lẽ đi cùng văn chương bằng những trang viết chắt chiu từ trải nghiệm sống, ký ức văn hóa và tình yêu bền bỉ với chữ nghĩa. Liên tiếp trong 2 năm qua, ông cho ra mắt 2 tập sách dày dặn là Dạo bước vườn văn xứ nẫu và Góp nhặt đường văn.

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

(GLO)- Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 139/QĐ-TTg về việc gia hạn thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết ngày 31-12-2026.

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

(GLO)- Dự án Sách Tết bước sang năm thứ 8 với “Sách Tết Bính Ngọc 2026” vừa chính thức ra mắt. Ấn phẩm gồm 5 phần do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn: Khúc dạo đầu của mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, Họa, như một dòng chảy cảm xúc liền mạch.

null