Trắng đêm tìm kiếm cháu bé 4 tuổi bị nước cuốn trôi, cha mẹ còn ở Bình Dương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đang chơi đùa trước nhà, cháu bé 4 tuổi tại xã Ia Kriêng (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã bị dòng nước lớn cuốn trôi. Lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tích cực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.

Chiều 30-7, trên địa bàn huyện Đức Cơ đã xảy ra mưa to cục bộ. Lượng mưa lớn đã kéo theo nhiều dòng nước chảy xiết gây nguy cơ mất an toàn cho người dân. Khoảng 16 giờ 30 phút, sau khi trời đã ngớt mưa, cháu Kpui Đông (SN 2017, làng Bluk, xã Ia Kriêng) đã ra trước cửa nhà chơi thì bị dòng nước từ kênh thoát nước bên đường cuốn trôi.

Hàng trăm người dân trông chờ điều thần kỳ từ công tác tìm kiếm. Ảnh: Văn Ngọc
Lực lượng chức năng triển khai các phương án tìm kiếm dọc theo con suối Ia Kriêng. Ảnh: Văn Ngọc


Theo nhân chứng tại hiện trường, cháu Đông bị nước cuốn rất nhanh và có giơ tay vùng vẫy. Một số cháu nhỏ trong làng nhìn thấy gọi người lớn hỗ trợ nhưng cháu Đông đã bị cuốn mất tích ra dòng suối Ia Kriêng. Được biết, cháu Đông ở nhà với chị gái, cha mẹ đi làm công nhân tại tỉnh Bình Dương chưa thể về Gia Lai vì tình hình dịch Covid-19.

Ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ-cho biết, sau khi nhận được tin báo, UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng của UBND xã Ia Kriêng, Công an huyện… với hàng trăm người khẩn trương triển khai các phương án tìm kiếm dọc theo con suối Ia Kriêng. “Công tác tìm kiếm cứu hộ được triển khai suốt đêm nhưng gặp rất nhiều khó khăn vì ban đêm tiếp tục xuất hiện mưa, nước ở nhiều nguồn đổ về khiến dòng suối chảy xiết. Lực lượng của Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động (Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai) cũng đã tham gia cùng huyện tìm kiếm cháu bé trên lòng suối”-ông Định thông tin.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ngay trong tối 30-7, lực lượng chức năng đã dùng lưới B40 để rào chắn dòng nước tại khu vực cầu Ia Kriêng để đề phòng phương án cháu bé sẽ trôi đến đây. Điểm cầu Ia Kriêng cách khu vực cháu Đông bị cuốn trôi khoảng 2 km. Trước đó, trên địa bàn huyện đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm và UBND huyện cũng đã ra nhiều văn bản, đồng thời chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường cảnh báo người dân.

Hàng trăm người dân cũng túc trực 2 bên bờ để chờ đợi kết quả của công tác cứu hộ với hy vọng điều thần kỳ có thể đến với cháu Đông. Anh Ksor Suyn (làng Bluk) buồn bã nói: “Nhà cháu Đông rất nghèo. Cha mẹ cháu đi làm công nhân ở Bình Dương. Giờ cháu ở nhà bị nạn thế này mà không có cha mẹ tội lắm”.

Hàng trăm người tìm kiếm dọc theo khoảng 6 km của dòng suối và tập trung vào 2 bên bờ nơi cháu có thể bị mắc kẹt. Ảnh: Văn Ngọc
Hàng trăm người dân trông chờ điều thần kỳ từ công tác tìm kiếm. Ảnh: Văn Ngọc


Sáng sớm 31-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) cũng đã cử 15 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện kỹ thuật tham gia công tác tìm kiếm. Trung tá Đậu Văn Huy-Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ-chia sẻ: “Dòng suối hẹp, nước lớn với tốc độ nước chảy nhanh bởi địa hình dốc khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều trở ngại. Bên cạnh đó, lượng nước có sự thay đổi lớn nên khó nhận định dòng chảy, dòng suối có nhiều cây cối mắc kẹt bên bờ và hốc đá nên khó xác định nạn nhân bị mắc kẹt hay đã bị cuốn trôi xuống hạ nguồn”.

Theo ghi nhận của P.V tại hiện trường vào sáng 31-7, hàng trăm người đang tiến hành rà soát dọc theo chiều dài 6 km của dòng suối. Các lực lượng tập trung vào khu vực cháu bé có thể bị mắc kẹt như ở ven bờ. Các thợ lặn của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cũng được huy động tìm kiếm tại khu vực thác Ia Kriêng. Đây là điểm cách nơi cháu bé bị cuốn trôi gần 2 km với mực nước khá sâu và có nhiều cây cối. Thác nước có nhiều hốc đá hiểm trở nên có khả năng nạn nhân sẽ bị mắc tại đây. Được biết, suối Ia Kriêng chảy qua địa phận huyện Đức Cơ sau đó sẽ hòa vào dòng sông Ia Drăng chảy ngang quốc lộ 14C theo hướng về huyện Chư Prông.

 

LÊ VĂN NGỌC
 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.