Chục cây số đường rừng, từ cao độ 1.500 m lên 2.500 m nhưng mất hơn 5 giờ chúng tôi mới đến nơi đang lưu giữ món quà tiên của bản Hô Tra (H.Tân Uyên, Lai Châu), chính là vạt rừng trà cổ thụ búp tím đang mùa vụ.
Ăn nhiều chất béo sẽ khiến dễ tăng cân và gây ra nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới đây phát hiện một dưỡng chất có thể giúp giảm các tác động này.
Những thực phẩm quen thuộc này giúp vị chuyên gia nổi tiếng về nghiên cứu lịch sử văn hóa ẩm thực của Nhật bảo vệ tim mạch, sống khỏe và ngăn ngừa mất trí nhớ.
Bệnh tiểu đường loại 1 xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công các tế bào trong tuyến tụy sản xuất insulin. Bệnh tiểu đường loại 2 khiến lượng đường trong máu tăng quá cao. Loại 2 là bệnh tiểu đường phổ biến nhất.
Một hợp chất từng được cho là thần dược giúp giảm béo, tăng cường khả năng chuyển hóa trong trà xanh vừa được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là giúp khóa được cả khối u.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh các loại thảo dược có thể giúp kiểm soát nhiều bệnh. Với gan, một số loại thảo dược tự nhiên thực sự có thể giúp cải thiện sức khỏe của gan. Để đảm bảo sức khỏe tối ưu, người dùng hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thảo dược nào.
Nồng độ cholesterol cao trong thời gian dài sẽ tác hại đến sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là đau tim. Tuy nhiên, cholesterol cao không có dấu hiệu cảnh báo rõ ràng. Nhiều người chỉ biết khi xuất hiện triệu chứng tim mạch.
Uống trà là một cách giữ gìn sức khỏe truyền thống, không chỉ bổ sung nước cho cơ thể mà còn giúp tinh thần sảng khoái, chống oxy hóa và các chức năng khác. Dưới đây là 3 lợi ích của trà xanh với người có lượng đường trong máu cao.
Một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa JAMA, đã phát hiện một loại thức uống phổ biến có thể giảm gần 30% nguy cơ đột quỵ, theo nhật báo Anh Express.
Các hợp chất gây bất ngờ trong trà xanh có vừa khả năng làm virus SARS-CoV-2 “chết yểu“, vừa chống lại được một loạt các tổn thương nguy hiểm mà virus này có thể gây ra cho cơ thể người.
Theo Dr.Axe, tế bào gốc ung thư làm khởi phát và tái phát bệnh ung thư sau khi điều trị. Dưới đây là 4 thực phẩm “vàng“ tốt cho bệnh nhân ung thư mà bạn nên biết.
Trà xanh là loại thức uống được ưa thích và phổ biến trên toàn thế giới có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trà xanh đã được chứng minh là loại đồ uống tốt cho sức khỏe, với những lợi ích tuyệt vời.
Trà xanh và cà phê là thức uống được tiêu thụ thường xuyên nhất trên thế giới chỉ sau nước lọc. Mọi người tiêu thụ trà xanh và cà phê vì hương vị đặc trưng và lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này để so sánh những lợi ích và mặt trái của cà phê và trà xanh, cũng như các cách pha giúp tốt cho sức khỏe hơn.