Những nguyên liệu trong nhà bếp có tác dụng hỗ trợ giảm cân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một số loại lá thông dụng trong nhà bếp có thể trở thành một nguyên liệu tốt để hỗ trợ giảm cân.
Trà xanh là một trong những loại nguyên liệu có thể hỗ trợ giảm cân. Ảnh đồ hoạ: Phạm Công

Trà xanh là một trong những loại nguyên liệu có thể hỗ trợ giảm cân. Ảnh đồ hoạ: Phạm Công

Trà xanh

Không thể không nhắc đến trà xanh nếu bạn đang có ý định giảm cân. Trà xanh với nhiều hương vị, chủng loại, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Đây cũng là một nguyên liệu có nhiều đặc tính có lợi.

Bên cạnh việc tăng cường miễn dịch, trà xanh có thể điều chỉnh hệ thống tiêu hoá, giết chết các tế bào gây ung thư và đốt cháy chất béo. Các đặc tính của trà xanh ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuyển hóa chất béo và giúp giảm cân.

Chất dinh dưỡng trong trà xanh là yếu tố giúp cải thiện sức khỏe và thúc đẩy quá trình giảm cân một cách tự nhiên.

Lá cà ri

Lá cà ri là một thành phần quan trọng của ẩm thực miền nam Ấn Độ, với hương vị đặc trưng tự nhiên. Lá cà ri có thể giúp giảm cân đáng kể khi sử dụng vào buổi sáng lúc bụng đói.

Theo tờ Times Of India, nguyên liệu trên chứa đầy nhiều dinh dưỡng và các hợp chất có nguồn gốc thực vật như Mahanimbine - một loại. alkaloid có tác dụng chống béo phì, giảm lipid. Mahanimbine cũng giúp cắt giảm chất béo, tăng tỉ lệ trao đổi chất và giảm tích tụ chất béo trong cơ thể.

Vì thế, khi sử dụng lá cà ri trong chế độ ăn hàng ngày, quá trình giảm cân sẽ được đẩy nhanh hơn.

Kinh giới cay

Đây là một loại thảo mộc quen thuộc với ẩm thực Italia. Kinh giới cay chứa các hợp chất hoạt tính sinh học như polyphenol và flavonoid. Chúng không chỉ giúp điều chỉnh insulin trong cơ thể mà còn giữ cho người dùng thể trạng cân đối.

Nếu bạn đang có ý định giảm cân và giải quyết những vấn đề liên quan đến táo bón thì kinh giới cay là một lựa chọn tốt. Thảo mộc trên sẽ giúp người sử dụng kiểm soát các vấn đề về cân nặng dễ dàng hơn.

Rau mùi

Rau mùi là một thành phần quan trọng trong món ăn của người Việt Nam. Nguyên liệu trên không chỉ tô điểm thêm hương vị, màu sắc của món ăn mà còn mang đến những giá trị dinh dưỡng với người dùng.

Trong rau mùi chứa nhiều khoáng chất và vitamin, có tác dụng trong việc điều chỉnh cân nặng và mức độ trao đổi chất. Khi ăn loại lá này, bạn sẽ dung nạp magiê, vitamin B và axit folic. Đặc biệt, quercetin chính là một yếu tố quan trọng trong rau mùi có tác dụng giảm cân.

Hương thảo

Tờ Times Of India dẫn chứng, hương thảo chứa chất chống oxy hóa, giúp tái tạo tế bào, cải thiện tình trạng trao đổi chất và kiểm soát lượng đường trong máu.

Trước đây, nhiều người đã dùng hương thảo như một loại thảo mộc để điều chế các loại thuốc truyền thống.

Các đặc tính chống viêm của hương thảo giúp kiểm soát khả năng giữ nước, cải thiện quá trình trao đổi chất, từ đó hỗ trợ thêm cho việc giảm cân.

Có thể bạn quan tâm