TP. Pleiku: 3.549 cán bộ, giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng chính trị hè

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 17 đến 27-8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Pleiku phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các chi bộ trường THPT, Chi bộ Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương, Trường Phổ thông Sao Việt, Trường THPT Chi Lăng, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho 3.549 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng. Ảnh: Bá Bính
Quang cảnh lớp bồi dưỡng. Ảnh: Bá Bính
Theo đó, lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 được phân thành 8 lớp chia làm 3 đợt. Trong thời gian 2 ngày, học viên được quán triệt, học tập các chuyên đề: Nội dung cốt lõi, những vấn đề mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; tiếp tục học tập chuyên đề toàn khóa về: “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí  tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và chuyên đề năm 2022: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP. Pleiku. Lớp học cũng đã thông tin về tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh, những vấn đề nổi bật, tình hình kinh tế-xã hội của TP. Pleiku trong 6 tháng đầu năm 2022.
Thông qua lớp học nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; những nội dung về chính trị, kinh tế-xã hội hiện nay, tình hình thời sự trong và ngoài nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác quản lý, giảng dạy.
BÁ BÍNH
 

Có thể bạn quan tâm

Các trường đại học chuyển đổi tư duy để không 'lỡ nhịp' đột phá phát triển KH-CN

Các trường đại học chuyển đổi tư duy để không 'lỡ nhịp' đột phá phát triển KH-CN

Các trường đại học đang tập trung triển khai một số đề án trọng điểm để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển khoa học công nghệ. Quá trình này gắn liền với quá trình tái cấu trúc mạng lưới cơ sở giáo dục đại học, chuyển đổi tư duy trong các hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.

Cơ hội đột phá của ngành giáo dục

Cơ hội đột phá của ngành giáo dục

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, ngày 16-6-2025 là một ngày rất đặc biệt đối với ngành giáo dục vì Quốc hội đã ấn nút thông qua Luật Nhà giáo. Đây là một sự kiện rất quan trọng đối với ngành giáo dục.

Em Nay H’Bé (bìa phải, xã Chư Mố) cùng 2 bạn trong xã lập nhóm ôn tập để bổ sung, củng cố kiến thức trước khi thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)-Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 đang đến rất gần. Đây không chỉ là đích đến của 12 năm đèn sách mà còn là cánh cửa mở ra những hành trình mới. Tại huyện vùng khó Ia Pa, thầy và trò đang tích cực ôn luyện, chuẩn bị sẵn sàng chinh phục kỳ thi sắp tới.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.

null