TP. Pleiku: 3.549 cán bộ, giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng chính trị hè

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 17 đến 27-8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Pleiku phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các chi bộ trường THPT, Chi bộ Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương, Trường Phổ thông Sao Việt, Trường THPT Chi Lăng, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho 3.549 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng. Ảnh: Bá Bính
Quang cảnh lớp bồi dưỡng. Ảnh: Bá Bính
Theo đó, lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 được phân thành 8 lớp chia làm 3 đợt. Trong thời gian 2 ngày, học viên được quán triệt, học tập các chuyên đề: Nội dung cốt lõi, những vấn đề mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; tiếp tục học tập chuyên đề toàn khóa về: “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí  tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và chuyên đề năm 2022: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP. Pleiku. Lớp học cũng đã thông tin về tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh, những vấn đề nổi bật, tình hình kinh tế-xã hội của TP. Pleiku trong 6 tháng đầu năm 2022.
Thông qua lớp học nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; những nội dung về chính trị, kinh tế-xã hội hiện nay, tình hình thời sự trong và ngoài nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác quản lý, giảng dạy.
BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

Infographic Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

(GLO)- Năm 2026, nhiều quốc gia như Anh, Canada, Mỹ và Thụy Điển tiếp tục điều chỉnh chính sách visa theo hướng kiểm soát chặt chẽ hơn. Xu hướng chung là ưu tiên những ứng viên có mục đích học tập rõ ràng, hạn chế tình trạng lợi dụng visa du học để lao động hoặc định cư trái mục đích.

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

(GLO)- Theo Thông tư số 53/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh và đào tạo sau đại học, giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có bằng tiến sĩ ngành phù hợp với học phần đảm nhiệm. Thông tư áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ ngày 1-1-2027.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai thông tin chính thức phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai: Phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và sử dụng để tra đáp án là không có cơ sở

(GLO)- Trưa 12-7, ông Phạm Văn Nam-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Gia Lai cho biết, Sở vừa ban hành văn bản thông tin về kết quả xác minh các nội dung phản ánh và thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến 2 điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh.

Định hướng Trường Đại học Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

Định hướng Trường ĐH Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

(GLO)- Ngày 10-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu ký Quyết định số 1252/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng hoạt động một số cơ sở giáo dục đại học lớn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên thành những trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới.

null