TP HCM: Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua hồ sơ vào lớp 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Từ 4 giờ sáng ngày 17-6, nhiều phụ huynh đã có mặt trước cổng Trường Tiểu học Thực hành ĐH Sài Gòn để đăng ký mua hồ sơ xét tuyển vào lớp 1.

Dù 14 giờ ngày 17-6, Trường Tiểu học Thực hành ĐH Sài Gòn mới phát hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 nhưng từ 4 giờ sáng, nhiều phụ huynh đã có mặt trước cổng trường để đăng ký mua hồ sơ.

Chị Trang, nhà tại quận Phú Nhuận, cho biết để chắc chắn mua hồ sơ dự tuyển vào lớp 1, chị có mặt ở cổng trường lúc 5 giờ sáng. "Tưởng là mình đến sớm nhất, hóa ra có phụ huynh còn đến sớm hơn, từ 4 giờ"- chị Trang nói.

Trong group phụ huynh của trường, nhiều phụ huynh cho biết năm học trước, nghĩ là không căng thẳng nên 7 giờ sáng mới đến trường nhưng đến nơi thì hết cơ hội rồi. "Với tâm lý như vậy nên nhiều phụ huynh xếp hàng từ rất sớm"- anh Thắng, một phụ huynh chia sẻ.

Theo nhiều phụ huynh, đến khoảng 9 giờ sáng, hiện đã có hơn 200 phụ huynh đăng ký mua hồ sơ, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng vì hết cơ hội.

Trường Tiểu học Thực hành ĐH Sài Gòn trực thuộc Trường ĐH Sài Gòn, đây là trường thực hiện mô hình trường tiên tiến, hội nhập quốc tế. Năm học 2024-2025, trường tuyển 150 học sinh vào lớp 1, học 2 buổi/ngày, có tuyển sinh các lớp tích hợp.

Phụ huynh ngồi chờ từ sáng sớm. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Phụ huynh ngồi chờ từ sáng sớm. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Đối tượng tuyển sinh là trẻ đủ 6 tuổi (sinh năm 2018). Trường xem xét tiếp nhận theo thứ tự ưu tiên như: Trẻ có bố hoặc mẹ là viên chức, người lao động hiện đang công tác tại Trường ĐH Sài Gòn (căn cứ vào hợp đồng lao động hoặc đơn có xác nhận của Phòng Tổ chức cán bộ).

Trẻ là con của cá nhân, đơn vị có nhiều hợp tác, đóng góp trong sự nghiệp phát triển nhà trường. Trẻ có cha hoặc mẹ là cán bộ, công chức, viên chức khu vực công. Trẻ mầm non thuộc đối tượng còn lại.

Dù đến từ sáng sớm, nhiều phụ huynh ở luôn lại trường chờ đến giờ phát hồ sơ

Dù đến từ sáng sớm, nhiều phụ huynh ở luôn lại trường chờ đến giờ phát hồ sơ

Hình thức xét tuyển: Phụ huynh trực tiếp nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển tại Trường Tiểu học Thực hành ĐH Sài Gòn. Xét tuyển dựa trên hồ sơ học sinh. Phát hành hồ sơ tuyển sinh: Từ 14 giờ chiều ngày 17-6 đến khi phát hành hết hồ sơ. Nộp hồ sơ dự tuyển: từ ngày 19-6 đến ngày 20-6. Công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 1-7. Nộp hồ sơ nhập học từ ngày 2 đến 4-7. Công bố danh sách xếp lớp (dự kiến) vào ngày 8-8.

Có thể bạn quan tâm

Cô học trò Jrai đam mê văn học

Ksor H’Thiên Kim: Cô học trò Jrai đam mê văn học

(GLO)- Ở với bà ngoại từ khi mới 4 tháng tuổi, em Ksor H’Thiên Kim (lớp 8, Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái, xã Ia Tul, huyện Ia Pa) đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để đạt nhiều thành tích trong học tập. Nghị lực của cô học trò Jrai cùng niềm đam mê văn học khiến thầy cô và bạn bè khâm phục.
Nặng lòng với mùa… khoe giấy khen!

Nặng lòng với mùa… khoe giấy khen!

Mùa… khoe giấy khen, bảng điểm, phần thưởng, huy chương lại về. Mạng xã hội lại tràn ngập hình ảnh lung linh về kết quả học tập của con trẻ cùng niềm vui của bậc sinh thành.