Tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-4, tại TP. Pleiku, Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10-5-1995 – 10-5-2015) và tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” Hội Người cao tuổi tỉnh Gia Lai lần thứ III (2010-2015). Tham dự buổi lễ các đồng chí: Dương Văn Trang-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Võ Ngọc Thành-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Thế Tổng-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và 110 đại biểu là người cao tuổi điển hình tiên tiến đến từ các huyện, thị xã, thành phố.

Trao bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” giai đoạn 2010-2015.
Trao bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” giai đoạn 2010-2015. Ảnh: Phan Lài

Tại buổi lễ, các đại biểu  đã cùng nhau ôn lại quá trình thành lập và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Riêng ở tỉnh Gia Lai, đến nay, Hội Người cao tuổi tỉnh đã có 88.130 hội viên/96.875 người cao tuổi (đạt tỷ lệ 91%). Trong những năm qua (giai đoạn 2010-2015), công tác chăm sóc người cao tuổi, tổ chức các hoạt động luôn được Hội chú trọng, quan tâm và thu được nhiều kết quả thiết thực.

Cụ thể: 19.560 người cao tuổi được hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng; trên 45% người cao tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 155.850 lượt người cao tuổi được khám-chữa bệnh tại các cơ sở y tế; hiện nay, đã có 115 Hội cơ sở xây dựng được quỹ toàn dân chăm sóc người cao tuổi (bình quân mỗi năm huy động được 1,7 tỷ đồng); thành lập 150 Câu lạc bộ Người cao tuổi gồm các thể loại thơ, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, bắn nỏ, cồng chiêng, bóng bàn… thu hút 3.500 người tham gia…

 

Tặng giấy khen của Hội Người cao tuổi tỉnh cho 17 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” lần thứ III, giai đoạn 2010-2015
Tặng giấy khen của Hội Người cao tuổi tỉnh cho 17 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” lần thứ III, giai đoạn 2010-2015.
Ảnh: Phan Lài

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” giai đoạn 2010-2015; tặng giấy khen của Hội Người cao tuổi tỉnh cho 17 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” lần thứ III, giai đoạn 2010-2015.

Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.