![]() |
Tìm thị trường mới cho nông sản Việt là việc làm cấp bách nhất lúc này của ngành chức năng và chính quyền các địa phương. (ảnh internet) |

![]() |
Tìm thị trường mới cho nông sản Việt là việc làm cấp bách nhất lúc này của ngành chức năng và chính quyền các địa phương. (ảnh internet) |
Những ngày vừa qua, một cuộc tranh cãi đã diễn ra trên mạng xã hội, bắt nguồn từ nhiều ý kiến cá nhân trước một hoạt động của doanh nghiệp. Cuộc tranh cãi đã trở nên ồn ào, gây nhiều phản ứng hơn khi xuất hiện một làn sóng định hướng thông tin bằng phương pháp seeding.
Nghịch lý gây chua xót nhất của ngành Y tế là cái ác lộng hành ở nơi hành thiện cứu người, người nhà bệnh nhân đứng giữa khoa cấp cứu dọa “giết cả họ” bác sỹ.
Chính phủ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong việc xây dựng thể chế, pháp luật nâng cao hiệu quả từ chi tiêu công đến hoạt động kiến tạo để doanh nghiệp phát triển.
Việc triển khai tinh gọn bộ máy đang mang lại nhiều hiệu quả to lớn, cụ thể trong khuôn khổ bài viết này là hiệu quả từ đề xuất chuyển quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu (sổ đỏ) cho người dân về cấp xã của Sở TN-MT TP.HCM.
Báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế từng chỉ ra trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một số ngành nghề sẽ biến mất. Trong đó, những nghề có nguy cơ bị robot thay thế là công nhân nhà máy (44%), nhân viên thu ngân (40%), lái xe taxi (20%), nhân viên chăm sóc khách hàng (18%), phi công (16%)...
Cả tinh thần và những nền tảng mà các ngành, các doanh nghiệp chạy đua mừng đại lễ 50 năm đất nước thống nhất sẽ tạo ra sức bật cho kinh tế trong thời gian tới.
Việt Nam đang ở thời điểm hết sức quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Ngày Quốc tế Lao động 1-5 là ngày để tôn vinh những đóng góp to lớn của người lao động trong sự phát triển của xã hội.
Một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và văn minh không còn là giấc mơ xa vời, mà là một đích đến hoàn toàn khả dĩ - nếu chúng ta tiếp tục đổi mới, dám nghĩ lớn, hành động quyết liệt và cùng nhau đồng lòng hướng tới tương lai.
(GLO)- Nửa thế kỷ hòa bình thống nhất là nửa thế kỷ xây dựng lại non sông từ vỡ vụn chiến tranh. Vượt qua những trở lực từ bên ngoài, dám nhìn nhận những sai lầm nội tại, chúng ta tiến hành công cuộc đổi mới và đạt được những thành tựu mà 40 năm trước, nhiều người không thể hình dung.
Mỗi người Việt Nam, dù ở đâu, cũng đều tự hào mình là con dân đất Việt, tự hào về một Việt Nam đang trên đà đổi mới, phát triển. Niềm tự hào đó chính là sức mạnh nội sinh, để mỗi người có thể góp sức mình làm “rạng danh đất nước” trong kỷ nguyên mới của dân tộc.
TPHCM đón lượng khách kỷ lục, các khách sạn cháy phòng, hàng không tăng cường chuyến bay.
Trong không khí thiêng liêng hướng về đại lễ 30.4, ca khúc Viết tiếp câu chuyện hòa bình do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt giới trẻ, trên các nền tảng mạng xã hội, khơi dậy cảm xúc tự hào, lay động trái tim nhiều người.
Mảnh đất này đã từng ngã xuống bao người, rồi lại bật dậy vươn lên, như cây me già qua mùa mưa nắng.
Xây dựng được đội ngũ cán bộ xứng tầm phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Trong những ngày cả nước hướng về đại lễ của dân tộc, câu chuyện hào hùng được tiếp nối qua bao thế hệ, người trẻ hôm nay kể về niềm tự hào bằng ngôn ngữ thế hệ gen Z, gen Y, những video, hình ảnh, bài viết ngập sắc cờ đỏ sao vàng phủ kín mạng xã hội.
Trong bối cảnh xuất khẩu có thể suy giảm thì tiêu dùng nội địa sẽ trở thành trụ cột cho tăng trưởng kinh tế.
Ngày 30-4 hằng năm là một mốc son lịch sử của dân tộc ta; tại TP HCM, ngày lễ này mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc.
Xã, phường là tế bào cơ bản của tổ chức hành chính và cũng là nơi gần gũi nhất với đời sống thường nhật của người dân Việt Nam.
Những ngày này, đây là con đường âm vang nhiều nhất trong lòng người dân thành phố nói riêng và người dân cả nước nói chung.
Gần nửa năm sau khi bảng giá đất mới có hiệu lực, nỗi lo về tác động của giá đất tăng kéo theo tiền sử dụng đất tăng đã trở thành hiện thực. Tại TP.HCM, hàng trăm người đã phải rút hồ sơ vì tiền chuyển mục đích sử dụng đất vượt quá khả năng tài chính của họ.
Theo thống kê của Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), trong nhiều năm qua, VN liên tục nằm trong 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất.
Nhìn ở góc độ một đô thị đông dân nhất nước, có thể thấy việc duy trì và phát triển chính sách đền ơn đáp nghĩa là điều không dễ.
Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22-12-2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đang là yếu tố quyết định phát triển của quốc gia.