Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng-chống tham nhũng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 9-10, tại phòng họp Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn Trang-Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì họp sơ kết công tác phòng-chống tham nhũng thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến. Tham dự còn có đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các cơ quan bảo vệ pháp luật.
 

Ảnh: Vĩnh Hoàng

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy: Trong 9 tháng qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương, các sở, ngành triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng-chống tham nhũng.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát kê khai tài sản.

Các đơn vị liên quan đã tổ chức 136 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng-chống tham nhũng thu hút 7.822 lượt người nghe. Qua công tác thanh tra đã phát hiện nhiều vi phạm, đã tiến hành 7  cuộc thanh tra tại 6 đơn vị về quản lý sử dụng ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Hiện nay đã kết thúc 4 cuộc thanh tra, không phát hiện tham nhũng chỉ phát hiện sai phạm và thanh tra đã kiến nghị thu hồi hơn 3,2 tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước.

Liên quan đến công tác xử lý đối với tham nhũng, Cơ quan Điều tra đã thụ lý 2 vụ với 4 bị can (án chuyển sang từ năm 2013). Bên cạnh đó, cơ quan xét xử đã thụ lý 3 vụ với 5 bị can.

Tại cuộc họp các đại biểu cũng đã phát biểu ý kiến, tập trung vào các giải pháp phòng-chống tham nhũng trong thời gian tới. Phát biểu kết thúc cuộc họp Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng-chống tham nhũng trong thời gian đến. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, công tác phòng-chống tham nhũng đã được đẩy mạnh nhưng kết quả đạt được chưa như ý muốn.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng cần tập trung điều tra đưa ra truy tố, xét xử những vụ tham nhũng để răn đe, giáo dục làm gương, đồng thời người đứng đầu cơ quan đơn vị xảy ra tham nhũng cũng cần phải chịu trách nhiệm. Công tác kê khai, công khai tài sản phải thực hiện nghiêm túc nếu cá nhân nào không kê khai công khai cần nghiêm túc xử lý.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null