Thuốc bổ từ cà tím

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một chén cà tím chỉ cung cấp 35 calo nhờ cà tím chứa nhiều nước và chất xơ. Nên ăn cà tím để nguyên vỏ vì vỏ có hàm lượng cao chất chống ô xy anthocyanin.
 

Nghiên cứu cho thấy ăn cà tím chữa chứng mất ngủ và một số rối loạn giấc ngủ khác. Ăn cà tím ở dạng nướng còn giảm lượng cholesterol xấu.

Trong nhiều thập niên, cà tím được dùng để kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ có lượng chất xơ cao song lại thấp carbohydrate.

Theo các chuyên gia, cà tím không thể thiếu trong thực đơn của những người giảm cân vì nó không có một chút chất béo nào. Với hàm lượng chất sắt và can xi cao, ăn cà tím còn tốt cho sức khỏe xương.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.