Thu hồi cốm Virvic Gran trị suy dinh dưỡng ở trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Cốm Virvic Gran, nhập khẩu từ Hàn Quốc, được giới thiệu giúp phòng ngừa, điều trị các bệnh về tiêu hóa, suy dinh dưỡng, kén ăn ở trẻ, vừa bị cơ quan chức năng ra quyết định thu hồi.
Cốm Virvic Gran được bán trên một trang bán hàng trực tuyến - Ảnh: Chụp màn hình
Cốm Virvic Gran được bán trên một trang bán hàng trực tuyến - Ảnh: Chụp màn hình
Ngày 12.9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định thu hồi trên toàn quốc đối với cốm Virvic Gran (lô 17004, ngày sản xuất 3.3.2017, hạn sử dụng 2.3.2020) do Công ty Binex Co., Ltd. (Hàn Quốc) sản xuất và Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc (Vinphaco) nhập khẩu.
Trước đó, lô cốm này đã được yêu cầu thu hồi tại Hà Nội do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng a xít ascorbic, calcipantothenat.
Sau đó, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã tiến hành kiểm nghiệm hai mẫu bổ sung và thông báo kết quả lô thuốc này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng Bacillus sp.
Cốm Vivic được các đơn vị bán hàng quảng cáo: giúp phòng và điều trị các bệnh rối loạn đường ruột (tiêu hóa) như tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, táo bón, phân sống,… đặc biệt, cốm giúp phòng ngừa suy dinh dưỡng, hấp thụ kém cho trẻ gầy yếu, kén ăn.
Khải Linh (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.