Thông tin mới nhất về số người tử vong trong trận lũ quét thôn Làng Nủ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tính đến chiều tối 20-9, sau trận lũ quét, sạt lở đất kinh hoàng ở thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai) đã có 54 người thiệt mạng, 13 người mất tích và 16 người bị thương. Số người an toàn được xác định là 87 người.

Ngày 20-9, thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh nhân Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1995) là nạn nhân trong trận lũ quét, sạt lở đất ở thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai) đã tử vong do thương tích quá nặng.

Trước đó, sau trận lũ quét, anh Kiên được tìm thấy và được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, ngực, bụng, tổn thương mạch máu, tổn thương tĩnh mạch kheo trái, gãy phức tạp 1/3 trên 2 xương cẳng chân trái, đã phải cắt bỏ chân trái, tay trái. Trước đa chấn thương rất nặng, bệnh nhân Kiên đã được chuyển từ Lào Cai lên điều trị tại khoa Hồi sức tích cực 2, Bệnh viện Việt Đức.

Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau trận lũ quét ở thôn Làng Nủ

Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau trận lũ quét ở thôn Làng Nủ

Trong thời gian điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, anh Kiên phải thở máy, lọc máu và hồi sức tích cực. Dù đã được các y, bác sĩ chăm sóc tận tình nhưng do vết thương quá nặng, nam thanh niên này đã không qua khỏi. Đau xót hơn, 7 thành viên khác trong gia đình anh Kiên cũng bị trận lũ quét khủng khiếp lấy đi sinh mạng.

Tính đến chiều tối cùng ngày, sau trận lũ quét, sạt lở đất ở thôn Làng Nủ đã có 54 người thiệt mạng (tăng 1 người so với ngày 18-9), 13 người mất tích, 14 người bị thương đang điều trị tại bệnh viện. Số người an toàn được xác định là 87 người.

Trận lũ quét khủng khiếp ở thôn Làng Nủ gây thiệt hại nặng nề về người

Trận lũ quét khủng khiếp ở thôn Làng Nủ gây thiệt hại nặng nề về người

Cùng với với đó, chính quyền địa phương đang gấp rút triển khai xây dựng khu tái định cư cho người dân thôn Làng Nủ, sẽ khởi công xây dựng vào ngày 21-9. Địa điểm được chọn để xây dựng khu tái định cư cách thôn cũ bị lũ cuốn trôi khoảng 2km. Tại khu tái định cư này, sẽ xây dựng 40 căn nhà theo truyền thống của đồng bào Tày ở địa phương, đảm bảm tiến độ hoàn thành trước ngày 31-12-2024.

Theo KHÁNH NGUYỄN (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Quyết tâm đến hết năm 2026 tìm kiếm, quy tập khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ

Quyết tâm đến hết năm 2026 tìm kiếm, quy tập khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 25-6, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo.

Gia Lai: Lấy ý kiến đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”

Gia Lai: Lấy ý kiến đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”

(GLO)- Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 4265/SNV-TĐKT&NCC về việc lấy ý kiến nhân dân đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Ba và tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”.

Cần khắc phục tình trạng “quy hoạch treo” khi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia.

Cần khắc phục tình trạng “quy hoạch treo” khi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia

(GLO)- Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh việc điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải đi trước một bước, bảo đảm sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai; đồng thời khắc phục tình trạng quy hoạch thiếu tính khả thi, gây lãng phí tài nguyên.

Khi niềm tin là tài sản lớn nhất của người làm báo

Khi niềm tin là tài sản lớn nhất của người làm báo

(GLO)- Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) là dịp nhìn lại vai trò của báo chí trong sự phát triển của đất nước và địa phương, đồng thời suy ngẫm về những yêu cầu mới đặt ra đối với người làm báo trong kỷ nguyên số.

Báo chí phải khẳng định giá trị bằng sự tin cậy và năng lực kiểm chứng

Báo chí phải khẳng định giá trị bằng sự tin cậy và năng lực kiểm chứng

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh mạng xã hội và trí tuệ nhân tạo tạo ra cơn bão thông tin khổng lồ, báo chí chính thống không thể chạy đua về tốc độ mà cần tái khẳng định sứ mệnh bằng những giá trị cốt lõi là sự tin cậy, tính kiểm chứng và các góc nhìn chuyên sâu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ các nút thắt trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho dự án.

Tập trung hoàn thành công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Chiều 19-6, tại trụ sở UBND xã Bình Khê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc để xử lý các vấn đề liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng (GPMB), tiến độ thi công dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.

null