Thời trang Việt Nam 'kiến tạo tương lai' từ nguồn nguyên liệu tự nhiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với thông điệp 'Shaping The Future-Kiến tạo tương lai,' 18 bộ sưu tập giới thiệu tạ tuần thời trang dùng chất liệu tự nhiên của Việt Nam cùng định hướng đưa thời trang nước nhà tiến những bước xa hơn.
Thiết kế của .nhà tạo mẫu Christos Chronis đến từ Australia. (Ảnh: PV/Vietnam+) ảnh 1

Thiết kế của .nhà tạo mẫu Christos Chronis đến từ Australia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bước sang mùa thứ 15 với mong muốn tiếp tục định hướng cho tương lai của thời trang Việt Nam, ban tổ chức Aquafina Vietnam International Fashion Week – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục chủ đề “Shaping The Future - Kiến tạo tương lai,” tôn vinh nguồn nguyên liệu tự nhiên trong nước thân thiện với môi trường như tơ, lụa, sợi gai.

Đây là nguồn nguyên liệu được đồng bào dân tộc phía Bắc sản xuất từ những làng lụa lâu đời, qua đó giúp giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp thời trang tới môi trường, đồng thời bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt, Vietnam International Fashion Week mùa thứ 15 lần đầu tiên chứng kiến sự góp mặt của thương hiệu thời trang Việt Nam Melya.vn, nhà thiết kế Christos Chronis (Australia), nhà thiết kế Kobi Lebi (Israel) với bộ sưu tập giày đặc biệt, kết hợp cùng nhà thiết kế Phan Nguyễn Minh Quân, cùng sự quay trở lại của thương hiệu thời trang da tự nhiên cao cấp BUTUNI.

Ngoài ra, chương trình tiếp tục chào đón sự quay trở lại của một số nhà thiết kế quen thuộc như: Adrian Anh Tuấn, Nguyễn Minh Công, Ivan Tran, Đặng Trọng Minh Châu, Vũ Thu Phương (thương hiệu PhoenixV), Thảo Nguyễn, Học viện thiết kế và thời trang London, hay Frederick Lee (Singapore), và Xuan Thu Nguyen (Hà Lan).

Trang phục đến từ Học viện thiết kế và thời trang London. (Ảnh: PV/Vietnam+) ảnh 2

Trang phục đến từ Học viện thiết kế và thời trang London. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ở cột mốc kỷ niệm mùa thứ 15 của tuần thời trang, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa sẽ mở màn bằng sưu tập đặc biệt “Hoa trên sóng nước,” có chất liệu thân thiện với môi trường như lụa Mã Châu, organza, taffeta, sợi cọ raffia. Bên cạnh đó, người đảm nhận vị trí kết màn cho chương trình lần này là nhà thiết kế Vũ Việt Hà, người đã dành nhiều tâm huyết cho chất liệu tự nhiên Việt Nam với bộ sưu tập “Nước đầu nguồn” lấy ý tưởng từ họa tiết sóng nước trên trang phục cổ Việt Nam thế kỷ 19.

Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, bà Trang Lê chia sẻ: “Chương trình đã trở thành điểm hẹn dành cho những tín đồ yêu mến thời trang trong nước và quốc tế. Vào năm 2020 và 2021, khi toàn bộ ngành thời trang trên thế giới gần như tê liệt vì đại dịch nhưng chúng tôi đã dắt tay nhau bước qua khó khăn một cách đầy ngoạn mục. Đó cũng chính là thời điểm chúng tôi quyết định lựa chọn phát triển bền vững là hướng đi cần thiết cho tương lai của thời trang Việt.”

“Vietnam International Fashion Week 2021 và 2022 đã từng đưa những câu chuyện về sử dụng chất liệu tái chế (ReFashion), hay đưa yếu tố văn hóa vào thời trang (TasteOfHeritage), thì lần này, với cột mốc kỷ niệm mùa thứ 15, chúng tôi quyết định tiếp tục với thông điệp ‘Shaping The Future - Kiến tạo tương lai’ với các bộ sưu tập sử dụng chất liệu tự nhiên của Việt Nam cùng định hướng đưa thời trang Việt Nam đến những bước xa hơn, trở thành một thị trường thời trang có sự phát triển giống những gì mà các quốc gia trên thế giới đã và đang làm.”

Trải qua 14 mùa tổ chức tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Aquafina Vietnam International Fashion Week (AVIFW) đã trở thành chiếc cầu nối văn hóa khi nhận được sự đồng hành của các đại sứ quán, lãnh sự quán các quốc gia phát triển như Italy, Pháp, Hà Lan, Israel, Hàn Quốc...

Trang phục của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. (Ảnh: PV/Vietnam+) ảnh 3

Trang phục của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chương trình được đánh giá là Tuần lễ Thời trang lớn nhất khu vực Đông Nam Á, và đứng thứ tư châu Á chỉ sau Tokyo, Seoul và Shanghai Fashion Week. Đặc biệt, trong những năm gần đây, hòa theo dòng chảy xu hướng chung của thời trang thế giới, ban tổ chức đã nỗ lực truyền tải thông điệp về phát triển thời trang bền vững tới các nhà thiết kế, người tiêu dùng và khán giả của chương trình.

Chủ đề này đã được ban tổ chức khai thác với nhiều góc độ khác nhau, thông qua các bộ sưu tập sử dụng nguyên liệu tái chế từ tơ sen, thân tre, vỏ hàu, chai nhựa, hay khuyến khích việc gìn giữ các yếu tố văn hóa trong thời trang.

Aquafina Vietnam International Fashion Week mùa thứ 15 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13-16/7 với nhiều hoạt động bên lề thú vị như hoạt động chụp hình The Best Street Style cùng các show diễn thời trang được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/thoi-trang-viet-nam-kien-tao-tuong-lai-tu-nguon-nguyen-lieu-tu-nhien/872037.vnp

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện Top 18 vào Chung kết Miss Universe Vietnam 2023

Lộ diện Top 18 vào Chung kết Miss Universe Vietnam 2023

Ngày 18-9, tại TPHCM, Công ty CPTM Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chính thức ra mắt 18 thí sinh và công bố lịch trình vòng Chung kết Miss Universe Vietnam 2023. Người chiến thắng cuộc thi sẽ tham dự Miss Universe 2023 được tổ chức vào tháng 11 tới đây tại El Salvador.