Áo dài 220,6m, nặng 250kg được mang sang trình diễn ở Thái Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong show thời trang được tổ chức ở Thái Lan, nhà thiết kế Phương Hồ giới thiệu tác phẩm áo dài Non sông gấm vóc từng xác lập kỷ lục Việt Nam.
Nhà thiết kế Phương Hồ chụp ảnh cùng chiếc áo dài Non sông gấm vóc. Ảnh: NVCC ảnh 1

Nhà thiết kế Phương Hồ chụp ảnh cùng chiếc áo dài Non sông gấm vóc. Ảnh: NVCC

Nhà thiết kế Phương Hồ thực hiện Look International Fashion Show tại Thái Lan với mong muốn giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Nói về lý do tổ chức show thời trang ở Thái Lan, Phương Hồ chia sẻ cô đặc biệt ấn tượng với sự thân thiện của người dân nơi đây. “Ngoài ra, tôi cảm thấy có duyên với vùng đất này nên quyết định lựa chọn nơi đây để tổ chức show diễn quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp”.

Đồng thời, việc tổ chức Look International Fashion Show cũng là cơ hội để Phương Hồ đưa áo dài Non sông gấm vóc ra nước ngoài nhằm quảng bá văn hóa Việt. Đây là thiết kế tâm huyết của Phương Hồ với điểm nhấn là các danh lam thắng cảnh quê hương. Thiết kế có chiều dài thực tế 220,6m, nặng 250kg, từng được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Đinh Như Phương và Natrawee Chiarasathid tham gia trình diễn trong Look International Fashion Show. Ảnh: BTC ảnh 2

Đinh Như Phương và Natrawee Chiarasathid tham gia trình diễn trong Look International Fashion Show. Ảnh: BTC

"Sau khi trình diễn ở cầu Vàng (Phú Thọ), khi mang áo dài về TP.HCM tôi quyết định làm dài thêm chiếc áo nhằm phá kỷ lục của chính mình. Theo đó, ê-kíp đã mất 3 ngày để làm dài thêm phần tà, kết thêm phụ kiện phần họa tiết đầm sen, nâng chiều dài lên hơn 220m và nặng hơn 250kg ở thời điểm hiện tại", nhà thiết kế Phương Hồ chia sẻ.

Show diễn của Phương Hồ được tổ chức tại Bưu điện quốc gia Thái Lan. Đối với nhà thiết kế, đây là công trình kiến trúc cổ, giúp cô thực hiện mong muốn khai thác phong cách thời trang hiện đại trên nền văn hóa truyền thống. "Biểu tượng này mang tính kết nối, tôi nghĩ rằng điều này thể hiện cầu nối giữa văn hóa và thời trang của hai đất nước Việt Nam - Thái Lan”, nhà thiết kế cho biết.

Look International Fashion Show là dịp để 5 nhà thiết kế giới thiệu những bộ sưu tập đến với giới mộ điệu, trong đó có hai nhà thiết Thái Lan. Nhiều người mẫu cũng góp mặt tại sự kiện thời trang này như Đinh Như Phương (Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022), Natrawee Chiarasathid (Miss Earth Water Thailand 2022)...

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/ao-dai-2206m-nang-250kg-duoc-mang-sang-trinh-dien-o-thai-lan-185230627194559023.htm

Có thể bạn quan tâm

Chọn trang phục màu trắng cho cả tuần

Chọn trang phục màu trắng cho cả tuần

Dù đi học, đi làm hay đi chơi, trang phục màu trắng cũng phát huy khả năng vô tận - giúp người mặc trẻ trung hơn bất kể tuổi tác. Bất kể khi nào nàng 'bí' ý tưởng chưng diện, hãy chọn sắc trắng để xuất hiện thật tinh tươm, thanh lịch.