![]() |
| Minh họa: Huyền Trang |
![]() |
![]() |
| Minh họa: Huyền Trang |
![]() |
(GLO)- Bằng ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đã mở đầu cảm hứng sáng tác trong năm mới với hình tượng ngựa - linh vật của năm Bính Ngọ 2026. Mỗi tác phẩm được gửi gắm vào đó nhiều ước vọng cùng những quan niệm riêng về nghệ thuật và đời sống.
(GLO)- Ca khúc “Thưa Đảng” do ca sĩ Anh Tú sáng tác và biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật Mãi mãi niềm tin theo Đảng đã nhận được “mưa” lời khen bởi ca từ giàu ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào, lòng yêu nước.
(GLO)- Trong những ngày qua, vở tuồng “Hiền thần” của tác giả Lê Công Phượng (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh) do Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TP. Hồ Chí Minh dàn dựng và biểu diễn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ.
Thiết thực chào mừng Đại hội XIV của Đảng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản các công trình đồ sộ: Hồ Chí Minh Toàn tập (15 tập), Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử (10 tập) và Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ngày này năm xưa (2 tập)
Văn hóa không chỉ là truyền thống để nhớ mà là ngọn đuốc soi đường, là nguồn lực nội sinh mạnh mẽ nhất của một quốc gia.
(GLO)- Saigon Books vừa tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Bóng đá Việt Nam (1896-2025): Ký ức và khát vọng” của nhà báo Đặng Hoàng - một công trình biên khảo dày dặn, tái hiện dòng chảy hơn một thế kỷ của bóng đá Việt Nam bằng cái nhìn tỉnh táo, thẳng thắn và giàu suy tư.
Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã giới thiệu về các điểm mới nổi bật của Luật Báo chí 2025.
(GLO)- Trên chuỗi những ngày cuối năm này vắt sang năm sau, tôi thường nghĩ về quê hương mình, về đất nước mình, về niềm vui được đón một năm mới bình an trong hòa bình thống nhất.
(GLO)- Dự án Sách Tết bước sang năm thứ 8 với “Sách Tết Bính Ngọc 2026” vừa chính thức ra mắt. Ấn phẩm gồm 5 phần do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn: Khúc dạo đầu của mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, Họa, như một dòng chảy cảm xúc liền mạch.
(GLO)- “Bông trang đỏ” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2025) gồm 13 truyện ngắn tâm đắc nhất được Nguyễn Đặng Thùy Trang chọn in tập trong những sáng tác từ năm 2019 đến nay. Tập truyện ngắn là những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống cùng thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi tới bạn đọc.
(GLO)- Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Văn nghệ dân gian (Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai) đã tập hợp đội ngũ nghiên cứu tâm huyết, triển khai nhiều hoạt động, góp phần quan trọng vào việc gìn giữ, bảo tồn và lan tỏa các giá trị văn nghệ dân gian (VNDG) trong đời sống cộng đồng.
(GLO)- Với cuốn sách thứ 6 mang tên “Ngày nắng vẹn nguyên” vừa được xuất bản, tác giả Lê Thị Kim Sơn một lần nữa gửi gắm một góc cạnh khác của chính mình tới cho độc giả.
Chương trình là bản hùng ca giàu cảm xúc, tôn vinh ý chí, bản lĩnh và sức mạnh của đội quân anh hùng, đội quân “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”.
(GLO)- Xuân Diệu là một thi sĩ lớn trong phong trào Thơ mới. Ông có gần 500 bài thơ nổi tiếng với những cách tân mạnh mẽ về tư tưởng, bút pháp, phong cách, chủ đề và mục tiêu hướng đến.
(GLO)- Ngày 18-12, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sống đẹp lần V với chủ đề “Sự diệu kỳ của lòng nhân ái”. Tham gia cuộc thi này, Gia Lai có 2 tác phẩm đạt giải.
(GLO)- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư 17/2025/TT-BVHTTDL quy định về danh mục kênh chương trình phát thanh, kênh chương trình truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia và của địa phương.
(GLO)- Hai nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế và Y Ban (Phạm Thị Xuân Ban) vinh dự được nhận giải thưởng văn học ASEAN (S.E.A. Write Award) năm 2024-2025.
Cuốn sách "Điện Biên Phủ" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tái bản bằng tiếng Việt và đồng thời phát hành phiên bản tiếng Ả Rập.
(GLO)- Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025, vai bà Hồng trong vở ca kịch bài chòi "Dòng sông kể chuyện" đã mang về tấm huy chương vàng cho Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Huỳnh Thị Kim Châu (nghệ danh Băng Châu).
(GLO)- Cuộc thi “Thơ ca và Nguồn cội” lần thứ 3 năm 2025 do những người dân yêu thơ ở làng Chùa tổ chức đã chính thức khép lại sau 6 tháng phát động với nhiều dấu ấn đặc biệt. Tại cuộc thi năm nay, Gia Lai có 3 tác giả đạt giải.
(GLO)- Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025 tổ chức tại TP. Hà Nội vừa khép lại với nhiều cảm xúc.
Triển lãm ảnh và ra mắt sách ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ Peter Steinhauer ghi lại hành trình 30 năm cầm máy với đề tài sâu nặng: Việt Nam.
Đôi giày của người Giáy mang ký ức, nghi lễ, tâm hồn cộng đồng, nơi mỗi đường kim mũi chỉ là nhịp cầu nối truyền thống và hôm nay.
Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam vừa công bố giải thưởng xuất sắc quốc gia năm 2025 cho hạng mục Công trình Lý luận Phê bình & Sách ảnh. Trong đó cuốn sách ảnh về chủ đề yoga art nude mang tên Nắng sau rèm của nhiếp ảnh gia (NAG) Thái Phiên giành giải thưởng cao nhất.