Từ khóa: thịt heo

Giữ vị mì xứ sở

Giữ vị mì xứ sở

Miệng móm mém, tóc bạc phơ, lưng gù, 82 tuổi, bà Trần Thị Thời (thôn Thanh Chiêm 2, phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cùng chồng mỗi ngày vẫn miệt mài bên nồi mì Quảng nóng hổi.
Thịt heo bị "làm giá" ở khâu trung gian

Thịt heo bị "làm giá" ở khâu trung gian

(GLO)- Hơn 2 tuần qua, giá heo hơi trên thị trường Gia Lai đã “hạ nhiệt“ với mức giảm 10-15 ngàn đồng/kg so với trước, dao động quanh mức 75 ngàn đồng/kg. Tuy nhiên, thịt heo bán ngoài chợ vẫn “neo“ ở mức cao, mà theo lý giải của các tiểu thương là do giá từ lò mổ vẫn chưa giảm.
Không quay lưng với thịt heo

Không quay lưng với thịt heo

(GLO)- Trước tình hình dịch tả heo châu Phi bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước, tỉnh Gia Lai đã huy động cả hệ thống chính trị quyết liệt vào cuộc nhằm ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn. Cũng nhờ đó, người tiêu dùng trong tỉnh vẫn yên tâm sử dụng thịt heo.
Thịt nhân tạo: Mỹ - Trung cũng đụng độ

Thịt nhân tạo: Mỹ - Trung cũng đụng độ

Sau những rủi ro và thiệt hại nặng nề do dịch tả heo châu Phi, hàng loạt startup thịt nhân tạo đã ra đời tại Trung Quốc. Các công ty Mỹ cũng bắt đầu nhắm tới thị trường to lớn này, nơi người dân gần như không thể thiếu thịt trong bữa ăn.
Heo nuôi đang tái đàn nhanh, hiệu quả

Heo nuôi đang tái đàn nhanh, hiệu quả

Nhiều địa phương đã tập trung tái đàn nuôi heo nhanh, hiệu quả. Nhưng hiện dịch corona ảnh hưởng lớn đến các hoạt động thương mại, kể cả việc đi lại của các doanh nghiệp sang các nước để tìm kiếm, đàm phán nhập khẩu thịt heo.
Nghịch lý cần tháo gỡ

Nghịch lý cần tháo gỡ

(GLO)- Gần 1 tháng nay, giá heo hơi liên tục giảm sâu, hiện chỉ còn khoảng 55 ngàn đồng/kg, trong khi chi phí thức ăn lại tăng khiến người chăn nuôi không có lãi, thậm chí lỗ vốn.
Chư Prông: Kiểm soát chất cấm trong thịt heo

Chư Prông: Kiểm soát chất cấm trong thịt heo

(GLO)- Bà Chu Thị Lan Hương-Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chư Prông, kiêm Trưởng ban Quản lý Trung tâm Thương mại huyện Chư Prông-cho biết: Ủy ban nhân dân thị trấn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tiếp tục triển khai mô hình “Chợ kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm“ nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2019.
Co.opmart Pleiku giảm giá mặt hàng thịt heo

Co.opmart Pleiku giảm giá mặt hàng thịt heo

(GLO)- Nhằm chung tay bình ổn giá thịt heo trên địa bàn, từ ngày 10-4, Siêu thị Co.opmart Pleiku, tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình giảm giá 10% đối với mặt hàng thịt heo. Theo đó, thịt ba chỉ giảm còn 132 ngàn đồng/kg, thịt đùi 132 ngàn đồng/kg, thịt vai 125 ngàn đồng/kg, sườn non heo 145 ngàn đồng/kg, thịt cốt lết 132 ngàn đồng/kg, thịt xay 125 ngàn đồng/kg...
Thịt heo vẫn "neo" ở mức giá rất cao

Thịt heo vẫn "neo" ở mức giá rất cao

(GLO)- Mặc dù yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ phải đưa giá heo hơi về mức 70 ngàn đồng/kg từ 1-4 và tiếp tục giảm dần trong quý II, quý III-2020, nhưng qua khảo sát, giá heo thịt bán trên thị trường TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai vẫn đang “neo“ ở mức cao. Trong khi đó, giá bán thịt heo tại mỗi chợ, siêu thị cũng khác nhau, có sự chênh lệch 10-20 ngàn đồng/kg.
Giá thịt lợn tăng, đại biểu Quốc hội cho rằng có sự trục lợi của thương lái

Giá thịt lợn tăng, đại biểu Quốc hội cho rằng có sự trục lợi của thương lái

Về việc giá thịt lợn tăng, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 23/5, nhiều đại biểu cho rằng, việc giá thịt lợn tăng quá cao trong thời gian qua đã phản ảnh đúng quy luật cung - cầu. Điều cần làm lúc này là có giải pháp hỗ trợ người dân tái đàn nhanh và an toàn, khi đó giá thịt lợn sẽ hạ nhiệt.
Nghịch lý giá heo

Nghịch lý giá heo

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh tái đàn nên lượng heo cung cấp ra thị trường Gia Lai hiện rất dồi dào. Gần 1 tháng qua, giá heo hơi đã giảm mạnh. Tuy nhiên, thực tế đó lại phát sinh nghịch lý là người chăn nuôi gặp khó do giá heo hơi giảm, còn người tiêu dùng vẫn phải chịu thiệt do giá thịt heo ở chợ vẫn “neo“ ở mức cao.
Thị trường thịt heo dịp Tết: Nguồn cung dồi dào

Thị trường thịt heo dịp Tết: Nguồn cung dồi dào

(GLO)- Theo nhận định, nguồn cung heo trên thị trường không thiếu do một số trang trại lớn đang giữ hàng chưa xuất bán, cộng với việc nguồn heo trong các hộ chăn nuôi tái đàn và tăng đàn trước đó đã sắp đến kỳ xuất bán. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng, siêu thị cũng đã chủ động lên kế hoạch nhập số lượng lớn thịt heo đông lạnh để phục vụ nhu cầu của người dân.