Liên quan đến vụ “Thi công trước khi có kết quả đấu thầu”:

Thi công trước khi có kết quả đấu thầu: Giao Thanh Tra tỉnh Gia Lai kiểm tra xử lý

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 2095/UBND-KGVX giao Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, kiểm tra xử lý theo thẩm quyền, đồng thời làm rõ việc thông tin báo chí phản ánh việc “Thi công trước khi có kết quả đấu thầu”.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Chư Sê, các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, kiểm tra xử lý theo thẩm quyền và báo cáo kết quả, tham mưu đề xuất (nếu có) gửi UBND tỉnh trước ngày 30-9-2024.

Hội trường lớn Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê thời điểm đơn vị thi công đã lắp đặt hệ thống quạt trước khi có kết quả đấu thầu. Ảnh: H.T

Hội trường lớn Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê thời điểm đơn vị thi công đã lắp đặt hệ thống quạt trước khi có kết quả đấu thầu. Ảnh: H.T

Trước đó, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo UBND huyện Chư Sê về việc xử lý nội dung phản ánh và thực hiện trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định.

Liên quan đến gói thầu “Lắp đặt bổ sung quạt cho Hội trường lớn Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê” thi công trước thời điểm công bố trúng thầu, ngày 22-8-2024 UBND huyện Chư Sê có Công văn số 1477/UBND-NL trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí khẳng định: “Việc lựa chọn nhà thầu đảm bảo theo đúng quy định của mạng đấu thầu quốc gia không có dấu thông thầu, vi phạm pháp luật”.

Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Chính trị huyện chưa thanh toán tạm ứng hay giải ngân bất kỳ hạng mục nào của gói thầu này và đang chuẩn bị tiến hành đấu thầu lại theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyên nhân được lý giải là do giữa Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê và đơn vị thi công không thống nhất được nội dung gia cố thêm sắt giằng nên thống nhất hủy gói thầu.

Sau khi có thông tin báo chí phản ánh, Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê đã hủy gói thầu và đơn vị thi công đã tháo gỡ toàn bộ hệ thống quạt lắp đặt trước đó. Ảnh: H.T

Sau khi có thông tin báo chí phản ánh, Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê đã hủy gói thầu và đơn vị thi công đã tháo gỡ toàn bộ hệ thống quạt lắp đặt trước đó. Ảnh: H.T

Như thông tin phản ánh, gói thầu “Lắp đặt bổ sung quạt cho Hội trường lớn, Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê” được UBND huyện giao cho đơn vị này làm chủ đầu tư. Vào ngày 8-4-2024, Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê có quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu và đăng tải hồ sơ mời thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Đến 8 giờ sáng 17-4, ngừng nhận hồ sơ mở thầu và sau đó, ngày 18-4, Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê ký hợp đồng thi công lắp đặt với đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH một thành viên Quảng cáo Phong Phú với giá dự thầu hơn 251 triệu đồng.

Tuy vậy, trong khi gói thầu chưa có kết quả lựa chọn nhà thầu nhưng thực tế Công ty TNHH một thành viên Quảng cáo Phong Phú đã thi công hoàn thành việc lắp đặt hệ thống quạt bổ sung cho hội trường lớn từ nhiều ngày trước.

Lý giải việc này, chủ đầu tư cho rằng vì “mục tiêu chính trị”, phục vụ người dân cho khỏi nóng. Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã tháo dỡ toàn bộ số quạt đã được lắp đặt nói trên.

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

null