Thanh Long Việt Nam được xuất khẩu vào Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, Bộ Nông- Lâm- Ngư nghiệp nước này đã có thông báo chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu quả thanh long tươi, loại vỏ đỏ ruột trắng, có xuất xứ Việt Nam.

Thu hoạch thanh long chính vụ.
Thu hoạch thanh long chính vụ.

Quyết định trên đã mở ra điều kiện tiên quyết cho quả thanh long tươi Việt Nam thâm nhập thị trường Nhật Bản vốn đã bị đóng cửa mấy chục năm qua. Thanh Long là trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu vào Nhật.

Về vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như tất cả các mặt hàng thực phẩm khác nhập khẩu vào Nhật Bản, quả thanh long Việt Nam phải tuân thủ nghiêm các quy định theo Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm của Nhật Bản.

Phía Nhật Bản mới chỉ chấp nhận 1 cơ sở được xử lý diệt ấu trùng ruồi đục quả của Việt Nam. Chuyên gia kiểm dịch thực vật Nhật Bản sẽ trực tiếp giám sát tại cơ sở này liên tục trong thời gian 12 tháng kể từ tháng 11-2009.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Giá hồ tiêu xuất khẩu tăng 66,4%

Giá hồ tiêu xuất khẩu tăng 66,4%

(GLO)- Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong tháng 1-2025, Việt Nam đã xuất khẩu 13 ngàn tấn hồ tiêu, trị giá 87 triệu USD (giảm 25,6% về lượng nhưng tăng 23,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024).

Sầu riêng Việt Nam lâm nguy

Sầu riêng Việt Nam lâm nguy

Sầu riêng từng được ví như loại trái "tỷ đô" với kim ngạch xuất khẩu liên tiếp phá kỷ lục nhiều năm nhưng lại đang phải trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có khi sản lượng xuất khẩu giảm tới 80% trong những tháng đầu năm.

Tạo bứt phá trong sản xuất công nghiệp

Tạo bứt phá trong sản xuất công nghiệp

(GLO)- Việc nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp chủ lực, thúc đẩy thị trường tiêu thụ, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực chế biến sâu… là những giải pháp quan trọng để ngành công nghiệp của tỉnh Gia Lai tăng trưởng nhanh trong năm 2025.