Giá cao su xuất khẩu tăng gần 32%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Do trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên hoạt động xuất khẩu cao su của Việt Nam giảm khá mạnh trong tháng 1-2025.

ngay-102-gia-cao-su-the-gioi-bien-dong-trai-chieu-trong-nuoc-giu-da-di-ngang-20250210060705.jpg
Ảnh: Internet

Cụ thể, theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), trong tháng 1-2025, Việt Nam đã xuất khẩu 160.632 tấn cao su, trị giá 298,7 triệu USD (giảm 23,7% về lượng nhưng tăng 0,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024).

Mặc dù sản lượng giảm khá lớn nhưng giá trị vẫn tăng là nhờ giá cao su xuất khẩu trung bình của Việt Nam trong tháng 1-2025 đạt 1.859 USD/tấn (tăng 31,7% so với cùng kỳ năm 2024).

Giá cao su được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian tới do hạn chế về nguồn cung khi các vườn cao su đang trong giai đoạn ngừng khai thác vì đang vào mùa thay lá (từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm).

Về thị trường, Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ cao su lớn nhất của Việt Nam trong tháng 1-2025 với 126.384 tấn, trị giá 233,3 triệu USD (giảm 24,7% về lượng nhưng tăng 0,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024). Giá cao su xuất khẩu trung bình sang thị trường này đạt 1.846 USD/tấn (tăng 33% so với cùng kỳ năm 2024).

Theo dự báo của Hiệp hội Cao su Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cao su toàn ngành trong năm 2025 sẽ đạt khoảng 11 tỷ USD (tăng 10% so với năm 2024).

Có thể bạn quan tâm

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát: Tăng tốc giải phóng mặt bằng

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp với ngành chức năng, chính quyền các địa phương tập trung đẩy nhanh công tác kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

(GLO)- Trước những thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử, tỉnh Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất. Đáng mừng là dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp đã chủ động chung tay bằng cách giảm giá giống, hỗ trợ kỹ thuật cho người dân.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

(GLO)- Khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai hiện duy trì hơn 160 mô hình nông hội với khoảng 4.900 hội viên. Thực tế cho thấy dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhưng những mô hình này góp phần quan trọng trong cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống và thúc đẩy liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-12, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Đinh Văn Nghĩa-Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa I.

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

(GLO)- Phát huy tiềm năng về thổ nhưỡng và khí hậu, những năm qua, Hội Nông dân xã Krong tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật phù hợp, nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

null